ศึกของพระเอกต่างยุค.. สังเวียนลุกเป็นไฟ “ดอม เหตระกูล” ชนะน็อก “อาร์ต พศุตม์” ยก 3
Oct 13, 2020

เปิดหัวไปอย่างอลังการกับคู่แรกของ 10Fight10 ss2 อลังการด้วยคู่มวยใหญ่จูเนียร์เฮฟวี่เวท 80 kg. อลังการด้วยเกมส์การชกสนุกดุเดือดเร้าใจ ของใหญ่ใส่หนักกันทั้งคู่

เปรียบเทียบสัดส่วน มุมดำ ดอม เหตระกูล นักแสดงหนุ่มใหญ่วัย 44 ปี สูง 184 cm. น้ำหนัก 79.6 kg. ร่างกายยังฟิตเปรี๊ยะแน่นปั๋งเป็นกระดูกชิ้นโตที่แทะไม่ได้ง่าย ๆ

มุมขาว อาร์ต พศุตม์ นักแสดงหนุ่มรุ่นน้องวัย 37 ปี อายุอานามเยาว์วัยกว่า 7 ปี สูง 185 cm. น้ำหนัก 80.1 kg. เรียกได้ว่าปาดหัวตัวเท่ากัน แต่ดูเนื้อตัวแล้วเหมือนอาร์ตจะดูดีกว่าด้วยซ้ำ รวมถึงปัจจัยด้านอายุทำให้อาร์ตเป็นต่อดอมอยู่เล็กน้อย

ดอมออกตัวว่าเกิดมาไม่เคยใช้ความรุนแรงเลยจนเริ่มโดนเพื่อนแกล้งเลยหันมาเรียนศิลปะการต่อสู้อย่างเทควันโด ในขณะที่อาร์ตออกตัวว่าเป็นเด็กวัด ตีรันฟันแทงมาตั้งแต่เด็ก

ระฆังเริ่มยกที่ 1 ดอมเป็นฝ่ายเปิดเกมรุกเดินเข้าหาพร้อมหมัดหน้าง่าย ๆ ไม่ง้างเยอะเน้นเข้าเป้าหมาย อาร์ตโดนหมัดแย็บซ้ำ ๆ ถึงกับตั้งตัวไม่ติดไปไม่เป็น  ใครโดนก่อนย่อมตกใจก่อน ดอมอาศัยช่วงอาร์ตยังตกใจไม่เสร็จทิ่มหมัดแย็บไปเรื่อยเปื่อย

หมัดแย็บอาจเป็นหมัดที่ดูไม่รุนแรง แต่การที่หมัดย้ำเข้าเป้าหมายซ้ำแล้วซ้ำเล่า พาให้บ้านเลขที่ตัวเองชักจะนึกไม่ออกอยู่เหมือนกัน เปรียบคุณยายตำน้ำพริกเรี่ยวแรงยกสากกะเบือแทบจะไม่มี ไฉนเลยน้ำพริกถึงแหลกลาญได้ แต่อันนี้ดอมตำใส่ใบหน้าของอาร์ตเน้น ๆ ไม่ถึงนาทีอาร์ตเลือดกำเดาแตกกระจายตั้งแต่ยังไม่หมดยกแรก

คนเดินหน้าชกได้เปรียบกว่าคนถอยหลังชกเยอะแยะมากมาย ทั้งเรื่องจังหวะและน้ำหนักหมัด ทีมขาวทราบดีสั่งให้อาร์ตเดินเข้าหา ส่วนทีมดำเน้นให้ดอมเดินประชิดติดตัว ย้ำเตือนเรื่องหมัดเคาน์เตอร์ที่อาร์ตอาจเหวี่ยงมาจ๊ะเอ๋ได้ในยามย่ามใจ จะสังเกตได้ว่าดอมตั้งการ์ดแขนซ้ายแน่นตลอดเวลาเพราะทีมงานย้ำมาให้ระวังโดนสวนด้วยขวาของอาร์ต ไฟต์นี้แขนซ้ายของดอมทำงานได้ดีมาก เป็นที่เกะกะจุกจิกกวนใจอาร์ตตลอดเวลา

เริ่มยก 2 ดอมมีวินัยในแผนการชกเช่นเดิม เดินประชิดพร้อมหมัดเด็ดก็คือหมัดหน้า อาร์ตที่ตัวเองต้องเดินบุกบ้างกลับต้องมาเป็นฝ่ายตั้งรับอีหรอบเดิม หมัดแย็บของดอมยังคงเป็นพระเอก อาร์ตโดนไปมึน ๆ อะไรในหัวลืมไปหมดแล้วได้แต่แก้สถานการณ์ซึ่งหน้า อาร์ตมีหืออือเหวี่ยงขวาพาวเวอร์ พันช์ เข้าหน้าดอมเซถลาอยู่เหมือนกัน ความจริงอาร์ตก็ต่อยเข้าไม่ใช่ไม่เข้า แต่ต้องยอมรับว่าดอมมาทรงคนเหล็กอย่างที่เค้าว่าจริง ๆ โดนไม่ยวบแถมยิ่งควบเข้าหา ดอมต่อยตัดลำตัว ต่อยหัวใจ ต่อยหมัดอับเปอร์คัต ต่อยหมัดได้หลากหลายกว่าอาร์ต ปลายยก 2 ถ้าต่อเวลาได้อีกสัก 5 วิ 10 วิ กรรมการจับอาร์ตนับแน่นอน เรียกได้ว่าเจียนอยู่เจียนไป หมดยกพี่เลี้ยงต้องมาช่วยหิ้วปีกอาร์ตเข้ามุม

ที่มุมดำสภาพดอมเหมือนมาเดินเล่นสวนลุม ดูไม่มีเหน็ดไม่มีเหนื่อยอะไรเลย พี่เลี้ยงยังคงย้ำให้เดินประชิดและระวังหมัดบวกเช่นเดิม ส่วนมุมขาวพี่เลี้ยงก็บอกให้อาร์ตเดินเช่นกัน ถอยแล้วเสียเปรียบชัดเจนทรงมวยไม่ได้เลย แต่เดินเท่าไหร่ก็เหมือนเดินไปให้ดอมจิ้มหน้าเป็นสิ่งที่ทีมขาวแก้ยังไงก็ไม่ตก

ระฆังดังยกสุดท้ายยก 3 ต้องนับถือหัวใจของอาร์ตมาก ๆ ที่ออกมาเดินสาวหมัดบวกแหลกแบบไม่กลัวเจ็บ เข้าทางดอมที่พร้อมบวกอยู่แล้วเพราะชกแม่นกว่ากันเยอะ ยืนแลกกันก็เป็นดอมที่ต่อยเข้าเป้ากว่าเช่นเดิม มีต่อยชุดหนึ่งสองแล้วอับเปอร์คัต หมัดชุดแบบนี้แสดงออกถึงการฝึกมาจริง ฝึกมาไม่ดีจะต่อยหมัดชุดแบบนี้ไม่ออกเลย อาร์ตโดนต่อยจนน่าสงสาร กรรมการทนดูไม่ได้จับอาร์ตนับ 10 ไปในช่วงต้นยกนี้เอง

เรียกได้ว่าออกมาพลิกล็อคอยู่เหมือนกัน ทั้งเรื่องเกมการชกและผลการแข่งขัน แต่ที่ไม่พลิกล็อคเลยคือความเมามันของคู่เปิดหัว 10Fight10 ss2 ที่ชกกันได้ตามสโลแกนเป็นอย่างยิ่ง ชกจริง เจ็บจริง ยิ่งกว่าเดิม!

ขอบคุณภาพจาก Facebook : 10FIGHT10

ถ่ายทอดสด ทุกวันจันทร์ เวลา 20.05 น.
gaotong buddhabless

gaotong buddhabless
DO WHAT I LOVE - LOVE WHAT I DO

Subscribe me