Fitbit Ionic สมาร์ทวอทช์จัดหนักและจัดเต็มที่สุด!
Feb 2, 2018

ถ้าพูดถึงโค้ชบนข้อมือในการออกกำลังกายอย่างจ็อกกิ้ง วิ่ง หรือปั่นจักรยานแล้ว ชื่อฟิตบิทคงไม่ใช่น้องใหม่ในแวดวงคนรักสุขภาพอีกต่อไปแล้ว เพราะมีสายรัดข้อมือออกมาหลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่กำไลดูกลมกลืนเป็นเครื่องประดับ สายคาดหรือรัดรูปทรงโมเดิร์นแนบสนิทไปกับข้อมือ หรือจะเป็นทรงนาฬิกาข้อมืออัจฉริยะ แต่ฟิตบิทยังไม่เคยออกผลิตภัณฑ์อย่างสมาร์ท วอทช์สมบูรณ์แบบเลยสักครั้ง จนกระทั่งปีนี้

ฟิตบิท ไอออนิคคือผลลัพธ์เต็มรูปแบบ สำหรับการใช้งานของมือสมัครเล่นและมืออาชีพ ด้วยดีไซน์ล้ำสมัยจากการหล่อขึ้นรูปแบบนาโนเทคโนโลยีเป็นชิ้นเดียว จึงช่วยเรื่องการเชื่อมต่อสัญญาณบลูทูธและจีพีเอสได้ดียิ่งขึ้น ตัวเรือนแข็งแรงและอ่านง่ายบนหน้าจอทัชสกรีนกระจกโค้ง พร้อมกราฟิกสีคมชัดที่ปรับความสว่างได้ถึง 1,000 nits แสดงผลชัดแม้อยู่กลางแสงจ้า ส่วนสายรัดทนทานและผ่านการทดสอบมาแล้วอย่างสมบุกสมบัน

สมาร์ทวอทช์จากฟิตบิทเรือนนี้ พร้อมเป็นเทรนเนอร์ให้คุณได้ทุกที่ ด้วยโปรแกรมออกกำลังกายเป็นขั้นเป็นตอนที่มาให้ในเครื่อง รวมถึงโปรแกรมออกกำลังกายซึ่งสามารถเลือกปรับให้เหมาะสม ตามข้อมูลฟิตเนสของผู้ใช้รายบุคคล ยิ่งไปกว่านั้น ยังเป็นอุปกรณ์คู่ใจนักวิ่งด้วยฟังก์ชันใหม่ Run Detect ที่ติดตามการวิ่งคู่กับจีพีเอสอัตโนมัติ เพียงแค่ออกก้าววิ่ง เจ้าแทรคเกอร์จะแสดงความเร็วและระยะทางวิ่งแบบเรียลไทม์ พร้อมฟังก์ชัน Auto-Pause หยุดชั่วคราวเมื่อพักดื่มน้ำและทำงานต่อเมื่อเริ่มวิ่ง

ระบบจีพีเอสข้างต้นนั้นล้ำสมัยที่สุดในขณะนี้ ด้วยดีไซน์ที่มาพร้อมเสาอากาศในตัว เพื่อเชื่อมต่อจีพีเอสและดาวเทียม GLONASS โดยรับและส่งสัญญาณได้ดีที่สุด คุณจึงไม่ต้องพกโทรศัพท์ติดตัวตลอดการออกกำลังกาย โดยสามารถติดตามความเร็วในการวิ่ง ระยะทางการออกกำลังกาย บันทึกการไต่ระดับความชัน เวลาการวิ่งในแต่ละช่วง และแผนที่เส้นทางวิ่งหรือขี่จักรยานได้อย่างสะดวกบนข้อมือ

ฟิตบิท ไอโอนิคยังเพิ่มทางเลือกในการออกกำลังกายให้คุณอย่างครบถ้วน โดยมีโหมดว่ายน้ำเข้ามาใหม่ ด้วยคุณสมบัติกันน้ำลึกได้ถึง 50 เมตร มีระบบการนับรอบว่ายน้ำ ดูจำนวนรอบแบบเรียลไทม์ ระยะเวลาการออกกำลัง และปริมาณแคลอรี่ที่เผาผลาญไปในการว่ายน้ำ เมื่อสมทบด้วยระบบวัดอัตราการเต้นหัวใจใหม่ PurePulse และเซ็นเซอร์ตรวจวัดความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือดสัมพัทธ์ (Relative SpO2 Sensor) จึงสามารถสะท้อนข้อมูลสุขภาพได้อย่างละเอียด และใช้วางแผนออกกำลังกายได้อย่างแม่นยำ

นอกจากทำหน้าที่เป็นเทรนเนอร์คู่ใจได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว สมาร์ท วอทช์จากฟิตบิทยังมีฟังก์ชันแจ้งเตือนสายเรียกเข้า รับข้อความ แจ้งเตือนวันนัดหมาย รวมทั้งแจ้งเตือนจากแอปฯ ต่างๆ ในมือถือ ทั้งเฟซบุค จีเมล อินสตาแกรม และอื่นๆ มีฟังก์ชัน Music สามารถจุและเล่นเพลงได้มากกว่า 300 เพลงในเครื่อง (ความจุ 2.5 GB) ที่สำคัญคือ การชำระเงินด้วย Fitbit Pay ในอนาคต ให้คุณใช้สมาร์ท วอทช์จ่ายเงินได้ทุกที่ที่รับชำระค่าใช้จ่ายแบบไร้สัมผัส

ด้วยคุณสมบัติอันมากมายที่อธิบายมาทั้งหมดข้างต้น ถูกบรรจุอยู่ในสมาร์ท วอทช์เรือนบางรูปร่างโฉบเฉี่ยว พร้อมอุปกรณ์เสริมเพื่อเปลี่ยนสไตล์ทั้งในแบบ Classic, Sport และหนัง Horween สะท้อนลุคออฟฟิศ ออกกำลังกาย หรือออกไปใช้ชีวิตไลฟ์สไตล์ยามค่ำคืน โดยมีแบตเตอรี่ที่สามารถสแตนบายได้นานสูงสุดถึง 5 วัน หรือใช้งาน GPS ต่อเนื่องได้ 10 ชั่วโมง เท่ากับการเล่นเพลงต่อเนื่อง พร้อมสนนราคาเหมาะเหม็งที่ 11,690 บาทถ้วน! 

เรื่องโดย​ : สิโรตม์ เพ็ชรจำเริญสุข

Subscribe me