เจเฮ ยูสตาเกียว และ ไครัต อัคห์เมตอฟ ประกบคู่ในงานแถลงข่าว ศึก ONE : Global Superheroes
Jan 23, 2018

เจเฮ ยูสตาเกียว และ ไครัต อัคห์เมตอฟ ประกบคู่ในงานแถลงข่าว
ศึก
ONE : Global Superheroes
เตรียมพร้อมระเบิดศึก
26 ม.ค.นี้ที่มะนิลา

วัน แชมเปี้ยนชิพ (ONE Championship) บริษัทผู้ผลิตสื่อรายการกีฬาที่ใหญ่ที่สุดระดับโลกของเอเชีย ได้จัดงานแถลงข่าวศึก ONE : Global Superheroes เมื่อวันที่ 22 มกราคม ณ ห้องแกรนด์ บอลล์รูม, City of Dreams มะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์

สำหรับคู่เอกของเวทีนี้จะเป็นการพบกันระหว่างขวัญใจเจ้าถิ่น เจเฮ ยูสตาเกียว (Geje Eustaquio) พบ ไครัต อัคห์เมตอฟ (Kairat Akhmetov) ยอดฝีมือจากคาซัคสถาน ซึ่งไฟต์นี้มีตั๋วผู้ท้าชิงแชมป์โลกรุ่นฟลายเวตเป็นเดิมพัน โดยจะระเบิดความมันส์กันในคืนวันศุกร์ที่ 26 มกราคมนี้ ที่ Mall of Asia Arena มะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์

ภายในงานนอกจากคู่เอกแล้ว ยังมี ชาตรี ศิษย์ยอดธง ผู้ก่อตั้ง และประธาน วัน แชมเปี้ยนชิพ, เว่ย ซู (Wei Soo) ผู้ก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการ Global Citizen และ เควิน เบนนิ่ง  (Kevin Benning) ผู้บริหารของ City of Dreams มะนิลา พร้อม 2 คู่รอง โจชัว พาซิโอ (Joshua Pacio) ดวลกับ หลาน หมิง เฉียง (Lan Ming Qiang) และ เอริค เคลลี่ (Eric Kelly) พบ ราฟาเอล นูเนส (Rafael Nunes) ร่วมแถลงด้วย

ชาตรี ศิษย์ยอดธง ประธาน และซีอีโอ วัน แชมเปี้ยนชิพ  “ผมรู้สึกเป็นเกียรติทุกครั้งที่ได้กลับมามะนิลาอีกครั้ง เพราะประเทศฟิลิปปินส์เป็นหนึ่งในประเทศที่เห็นคุณค่าของศิลปะการป้องกันตัว และนี่เป็นสาเหตุที่จัดการแข่งขันที่ฟิลิปปินส์อยู่เรื่อยๆเพื่อให้แฟนๆได้ชมกัน และในปี 2018 นี้ เราได้จัดการ

แข่งขันที่นี่มากถึง 4 ครั้งด้วยกัน ซึ่งการแข่งขันครั้งแรกในปีนี้ และเวทีแรกในมะนิลาของเราประจำปีนี้ จะทำให้บรรดาผู้ชมลุ้นจนนั่งไม่ติด กับการแข่งขันศิลปะการป้องกันตัวที่แท้จริงและน่าตื่นตาตื่นใจมากกว่าเดิม”

เว่ย ซู (Wei Soo) ผู้ก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการ Global Citizen  กล่าวว่า “เรามีความตื่นเต้นที่ได้ร่วมงานกับ ONE Championship ในการถ่ายทอดสดครั้งนี้ สำหรับ ONE Championship เข้าถึงผู้คนหนุ่มสาวนับล้าน และเราอยากจะร่วมกันเชิญชวนพวกเขาเหล่านั้นมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันที่ดุเดือดระดับโลก นับตั้งแต่ที่เราได้เปิดตัว Global Citizen ในปี 2012 มีผู้ชมมากกว่า 13 ล้านคน และเรารู้สึกตื่นเต้นที่จะผลักดันและขยายการแข่งขันนี้ไปทั่วโลกผ่านความร่วมมือครั้งนี้ ”

เจเฮ ยูสตาเกียว ขวัญใจชาวฟิลิปปินส์วัย 28 ปี กล่าวว่า “ผมรู้สึกเป็นเกียรติและภูมิใจที่ได้เป็นคู่เอกของ ONE Championship เวทีแรกของปีนี้ที่มะนิลา มันจะเป็นการเริ่มต้นที่ดีสำหรับปีที่น่าอัศจรรย์ของผม คู่แข่งของผมไม่ง่ายเลย ไครัต อักห์เมตอฟ เป็นถึงอดีตแชมป์โลกรุ่นนี้ เป็นหนึ่งในคู่ต่อสู้ที่เก่งที่สุดที่ผมจะได้ปะทะฝีมือ แต่ผมรู้ว่าต้องเอาชนะเขาอย่างไรบนสังเวียนกรง ถ้าผมชนะเขาในครั้งนี้ ผมจะได้ขึ้นสังเวียนชิงชัยกับ อาเดรียนโน่ โมราเอส และผมเชื่อว่าสักวันหนึ่งผมคงได้เป็นแชมป์โลกรุ่นฟลายเวทอย่างแน่นอน”

ด้าน ไครัต อักห์เมตอฟ ยอดฝีมือวัย 30 ปี กล่าวว่า “การเสียแชมป์เป็นอะไรที่ทำใจยากสำหรับผม ผมต้องการมากกว่าแค่การทวงเข็มขัดแชมป์คืน แต่การเจอกันครั้งล่าสุดกับ เจเฮ ยูสตาเกียว ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ตอนนี้ผมพร้อมทิ้งทุกสิ่งไว้ข้างหลัง ชัยชนะที่สวยงามพร้อมโอกาสได้ทวงเข็มขัดแชมป์คืนเป็นสิ่งที่ผมต้องการมากที่สุด ผมตั้งตารอที่จะขึ้นสังเวียนกับ อาเดรียนโน่ โมราเอส เป็นครั้งที่สาม ผมจะพิสูจน์ให้โลกเห็นว่าผมเก่งที่สุดในรุ่นฟลายเวต และแน่นอนว่าก่อนจะไปถึงฝันนั้น ผมจะต้องเอาชนะเจเฮให้ได้เสียก่อนในวันศุกร์นี้”

Subscribe me