Wonderframe ศิลปินไทยคนแรกบนเพลย์ลิสต์ Early Noise 2018 ของ Spotify
Apr 14, 2018

Spotify ล่าสุด ได้ประกาศให้ Wonderframe เป็นศิลปินไทยคนแรกที่ได้อยู่ในเพลย์ลิสต์ Early Noise 2018 โดยเพลย์ลิสต์นี้เกิดจากความทุ่มเทในการค้นหาศิลปินที่กล้าที่จะแตกต่างและพร้อมก้าวเข้าสู่ความสำเร็จในวงการดนตรี

Spotify ตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ได้ Wonderframe มาร่วมงานในฐานะศิลปินไทยคนแรกในเพลย์ลิสต์ Early Noise 2018 ซึ่งเธอพร้อมที่จะสร้างความแตกต่าง และเปลี่ยนแปลงวงการเพลงไทยผ่านการทดลองทางดนตรีของเธอ ที่ผสมผสานแนวเพลงฮิปฮอป และเพลงป๊อปแบบไทย ที่นับเป็นอีกหนึ่งแนวทางดนตรีที่คนรุ่นใหม่หันมาให้ความสนใจ ซึ่งจากข้อมูลที่ Spotify มีนั้น แสดงให้เห็นชัดว่าผู้ฟังให้การตอบรับกับแนวเพลงที่แสดงถึงความเป็นตัวตนของ Wonderframe


ตั้งแต่เปิดตัว Wonderframe ได้สร้างความน่าตื่นเต้นให้แก่วงการเพลงมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการก้าวเข้าสู่อันดับที่ 3 ของ Spotify Thailand Top 50 Chart ด้วยซิงเกิลเปิดตัวอย่าง อยู่ดีๆก็… รวมไปถึงซิงเกิลใหม่ของเธออย่าง 555 (ToT) ก็สามารถทะยานเข้าสู่ท็อป 10 ในชาร์ตเดียวกัน

Spotify ขอเชิญชวนคนรักเสียงดนตรีและแฟนๆ ที่ชอบเพลงสไตล์ Wonderframe มาร่วมฟังเพลย์ลิสต์ Early Noise 2018 ร่วมกันได้แล้ว ซึ่งนอกจากจะได้รู้จัก Wonderframe อย่างลึกซึ้งขึ้นผ่านเพลงฮิตแล้ว เหล่าแฟนเพลงจะยังมีโอกาสได้ฟังเพลงโปรดอื่นๆ ของเธออีกด้วย นอกจากนั้นแล้วคุณจะยังได้รับฟังเสียงตอบรับรวมไปถึงคำถามต่างๆ ในประเด็นที่หลายคนสนใจในตัวศิลปินสาวคนนี้ อย่างเช่น เพลงอะไรที่เข้ามาเปลี่ยนแปลงชีวิตเธอ ศิลปินที่เธออยากร่วมงานด้วยคือใคร และอะไรเป็นแรงบันดาลใจเบื้องหลังซิงเกิลล่าสุดอย่าง 555 (ToT)


แม้ว่า Spotify จะเป็นแบรนด์ระดับโลก แต่เราก็มีความมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมวงการเพลงท้องถิ่นของแต่ละประเทศเช่นกัน โดย Spotify จะรวบรวมศิลปินท้องถิ่นจากทุกแนวเพลง ทุกภูมิภาค และทุกยุคทุกสมัย ไปพร้อม ๆ กับเพลงจากทั่วทุกมุมโลก ซึ่งสิ่งเหล่านี้เองนับเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้เราเป็นที่นิยมในประเทศไทย Spotify มีความตั้งใจที่จะฉลองอัตลักษณ์ความเป็นไทยและหวังที่จะสนับสนุนศิลปินหน้าใหม่ซึ่งเป็นหนึ่งในภารกิจที่เราทำมาโดยตลอด

เพลย์ลิสต์ศิลปิน Early Noise นั้นได้ถูกรวบรวมโดยใช้ทีมผู้เชี่ยวชาญทางดนตรีจาก Spotify โดยพวกเขาจะนำข้อมูลการสตรีมเพลงนับล้านเพลงมาวิเคราะห์ จนทำให้ Spotify สามารถระบุศิลปินที่มีพรสวรรค์ได้อย่างแม่นยำ สำหรับเกณฑ์ในการคัดเลือกประกอบไปด้วย

  • ศิลปินที่มีเพลงปรากฏบน Viral Charts ของ Spotify ซึ่งเป็นดัชนีชี้วัดว่าเพลงนั้นๆ ได้รับความนิยมและถูกแชร์ระหว่างเพื่อนๆ
  • ศิลปินที่เพลงเริ่มปรากฏบน Fresh Finds รวมไปถึง Release Radar ของ Spotify โดยเพลย์ลิสต์ทั้งสองนั้นมีการอัพเดทรายสัปดาห์ซึ่งช่วยในการระบุศิลปินหน้าใหม่ที่สร้างกระแสออนไลน์ได้อย่างน่าสนใจ
  • จำนวนของคนฟังที่ค้นพบศิลปิน ผ่านเพลย์ลิสต์ส่วนตัวหรือผ่านคอนเทนต์ที่ Spotify ทำ

และเพื่อตอบรับความทุ่มเทและเฉลิมฉลองการเข้าไปถึงประเทศนั้นๆ Spotify จึงได้เลือก Wonderframe เป็นศิลปินท้องถิ่นคนแรกที่จะได้อยู่บนเพลย์ลิสต์  Early Noise 2018

Subscribe me