Action Archives - 69ERS
Jan 28, 2021

หลังจากเปิดศึกแรกแห่งปีไปอย่างตื่นเต้น วัน แชมเปียนชิพ ก็เดินเครื่องต่อภาคสองทันทีในศึก ONE: UNBREAKABLE II ซึ่งจะออกอากาศบันทึกการแข่งขันในวันศุกร์ที่ 29 มกราคมนี้ จากสิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม เช่นเคย ศึกนี้ทำสิงคโปร์สะเทือนเลื่อนลั่นเมื่อนักสู้พี่ใหญ่รุ่นเฮฟวีเวตตบเท้าขึ้นเขย่าสังเวียน นำทีมโดยอดีตผู้ท้าชิงแชมป์โลก ONE รุ่นเฮฟวีเวต “The Hammer” มาวโร เซริลลี จากแดนมักกะโรนี อิตาลี พร้อมขย้ำข้าศึกร่างยักษ์จากรัสเซีย “Dagestan Machine” อับดุลบาเซียร์ วากาบอฟ ในกติกาการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA)   รุ่นใหญ่ไม่เคยทำให้ผิดหวัง กำปั้นค้อนปอนด์ แขนขาทรงพลังเยี่ยงท่อนซุง เจอจัง ๆ ตูมเดียวมีอันร่วง มาวโร พกดีกรีแชมป์การต่อสู้แบบผสมผสานจากอิตาลี พร้อมสถิติชนะ 13 แพ้ 4 ก่อนหน้านี้เคยเล่นงานแชมป์มวยไทยและคิกบ็อกซิ่งรุ่นเฮฟวีเวต 4 สมัยอย่าง “The Panther” อเล็น เอ็นกาลานี ราบคาบยกแรกมาแล้ว   ด้านคู่ต่อกร อับดุลบาเซียร์ รายนี้ดีกรีแรงไม่แพ้กัน เขาเป็นแชมป์การต่อสู้แบบผสมผสานจากรัสเซีย สถิติชนะ 12 แพ้ 1 มีสถิติเผด็จศึกคู่แข่งสูงถึง 91% ซึ่งการเปิดตัวศึกแรกใน วัน แชมเปียนชิพ เขาจะพาตัวเองฝ่าด่านหินขึ้นไปสู่แถวหน้าของรุ่นหรือไม่ คำตอบจะเฉลยในวันศุกร์นี้ อีกหนึ่งคู่รุ่นใหญ่ที่จะมาระเบิดสังเวียนในฐานะคู่เปิดรายการ เขาคือนักกีฬาขวัญใจแฟน ๆ ทั่วโลก “อเล็น เอ็นกาลานี” ซึ่งศึกนี้จะต้อนรับนักชกน้องใหม่ประจำสังเวียน เป็นนักมวยปล้ำชื่อดังชาวเซเนกัล “Reug Reug” อูมาร์ เคน เปิดหัวปิดท้ายด้วยรุ่นใหญ่กันแล้ว หันมาดูคู่รองของรายการกันบ้าง แชมป์การต่อสู้แบบผสมผสานจากญี่ปุ่น “ไดชิ ทาเกนากะ” ซึ่งเคยอาละวาดอยู่ในรุ่นแบนตัมเวต […]

Jan 23, 2021

การแข่งขัน วัน แชมเปียนชิพ ภายใต้ชื่อศึก ONE: UNBREAKABLE ที่สิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม เมื่อคืนวันที่ 22 ม.ค. ซึ่งมีการถ่ายทอดสดออกไปกว่า 150 ประเทศทั่วโลก โดยไฮไลต์อยู่ที่คู่เอก “Babyface Killer” อลาเวอร์ดี รามาซานอฟ นักชกชาวรัสเซียวัย 26 ปี ป้องกันแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต (61.3-65.8 กก) กับ “ไอ้หนุ่มซินตึ๊ง” กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี จอมบู๊จากหนองบัวลำภู วัย 27 ปี ยกแรก กัปปิตัน เปิดเกมโหด เดินเข้าหาชวนทะเลาะทันที โดย จอมบู๊จากหนองบัวลำภู ใช้แผนเดินบีบพื้นที่ให้แคบแล้วเตะเจาะล่างตามด้วยยิงหมัด ซึ่งช่วงปลายยก กัปปิตัน ต่อยหมัดเข้าเต็มหน้าของ อลาเวอร์ดี ทำเอาเจ้าของแชมป์โลกถึงกับทรุด ทว่าหลังจากนั้น นักชกรัสเซีย มีจังหวะโต้คืน ต่อยหมัดหนึ่ง-สองเข้าใบหน้า จบยกแรก รูปเกมสนุกเข้มข้นอย่างมาก ยกที่สอง ถือเป็นยกอวสาน เมื่อ กัปปิตัน เร่งเปิดเกมเดินเร็วขึ้น ไล่ต้อน อลาเวอร์ดี เข้ามุมแล้วเตะเจาะล่างตามด้วยยิงหมัดใส่ลำตัวตามตำราเดิม ซึ่ง นักชกแดนหมีขาว โดนต่อยลำตัวแล้วมีอาการตัวงอ จากนั้น ไอ้หนุ่มซินตึ๊ง ไม่ปล่อยวินาทีทองหลุดลอย พุ่งเข้าตามถล่มด้วยหมัด โดยกำปั้นสุดท้ายของกัปปิตันต่อยทะลุการ์ดเข้าเต็มหน้าของอลาเวอร์ดี ส่งนักชกแดนหมีขาวร่วงลงไปกองให้กรรมการนับถึง 10 พ่ายน็อกทั้งน้ำตา ด้วยเวลา 1.56 นาที […]

Jan 22, 2021

“ชิงกิซ อัลลาซอฟ” แชมป์โลก K-1 สองสมัย วัย 27 ปี จรดปากกาเซ็นสัญญาเป็นนักกีฬาของ วัน แชมเปียนชิพ อย่างเป็นทางการ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเข้ามาเป็นหนึ่งในคิกบ็อกซิ่งมือฉมังของรุ่นเฟเธอร์เวต (70.3 กิโลกรัม) ซึ่งคลาคล่ำไปด้วยยอดฝีมือสายโหดมากมาย อาทิ จอร์จิโอ เปโตรเซียน, ซุปเปอร์บอน, มารัต กริกอเรียน, สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง, ไทฟุน ออสเแคน, ดาวิต คิเรีย, โจเนย์ ริสโก และ  ยอดแสนไกล ไอเว แฟร์เท็กซ์ เรียกได้ว่าคิกบ็อกซิ่งรุ่นนี้ของ วัน แชมเปียนชิพ แกร่งที่สุดในปฐพี นักสู้จากเมืองมินส์ ประเทศเบลารุส รายนี้เป็นเจ้าของสถิติอาชีพ ชนะ 56 (น็อก 34) แพ้ 4 เสมอ 1 โดยชัยชนะครั้งยิ่งใหญ่ที่สร้างชื่อเสียงให้กับเขาเกิดขึ้นที่สนามไซตามะ ซูเปอร์ อารีนา ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อเดือนมิถุนายน 2560 ซึ่ง ชิงกิช คว้าแชมป์โลก K-1 เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นซูเปอร์เวลเตอร์เวตมาครอง หลังจากกำราบคู่แข่งเจ้าบ้าน ฮิโรกิ นากาจิมา, น็อค จอร์แดนน์ ไพเคอร์ และเล่นงาน ยาซูฮิโระ คิโดะ นอกจากนี้ ชิงกิซ ยังเคยสยบนักชกชื่อดังมาแล้วหลายรายอาทิ สุดสาคร ส.กลิ่นมี, จาบาร์ แอสเครอฟ, เอ็นริโก เคห์ล, และมุสตาฟา ไฮดา อีกทั้งยังได้ครองแชมป์โลก K-1 รุ่นซูเปอร์เวลเตอร์เวตอีกด้วย

Jan 14, 2021

“ปลาไหลใส่สเกต” เลิศศิลา ภูเก็ตท็อปทีม” แชมป์มวยไทย 8 สมัยจากชัยภูมิที่ยังคงโชว์ฟอร์มการชกได้อย่างพลิ้วไหวดึงดูดใจแฟน ๆ ด้วยวัยแตะเลข 4 ซึ่งการมาเยือนของวิกฤติโควิด-19 ในช่วงปีที่ผ่านมา ทำให้เจ้าตัวเงินหายรายได้หดไม่ต่างจากเพื่อนร่วมอาชีพอื่น ๆ   ล่าสุด เลิศศิลา ได้รับโอกาสใหม่ในการทำงานด้วยการสอนมวยไทยผ่านแอปพลิเคชัน “MUAYTHAI IYARIN” (มวยไทยไอยาริน) ต่อยอดสู่การสนับสนุนอย่างเป็นทางการ โดยใช้สีเสื้อใหม่เป็นเวลา 3 เดือน พร้อมมีเงินเดือนให้ ซึ่งทางค่ายเดิมภูเก็ตท็อปทีมซึ่งมีสัญญาใจต่อกันก็ไม่ติดขัดแต่อย่างใด “หลังจากบินไปสัมมนาที่อเมริกาเมื่อต้นปี 2562 แล้วงานถูกยกเลิกหมด ผมติดเกาะอยู่ที่นั่น กลับเมืองไทยไม่ได้ ไม่มีรายรับเข้ามาเลย ทางค่ายมวยไทยไอยารินจึงติดต่อเข้ามาชักชวนผมไปสอนมวยผ่านแอปฯ เช่นเดียวกับนักมวยไทยหลายคนที่ได้รับการติดต่อไปเช่นเดียวกัน ซึ่งแอปฯ นี้เพิ่งเปิดขายเมื่อไม่นาน โดยส่วนของรายได้จะแบ่งสรรกันเป็นเปอร์เซ็นต์ และยังได้จากการขายสินค้าและผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของทางค่ายเพิ่มเติมด้วยครับ” หมายความว่าในระหว่างที่ยังมีสัญญากับค่ายใหม่ เมื่อขึ้นชกในรายการ วัน แชมเปียนชิพ ครั้งใด เลิศศิลา จะใช้ชื่อค่าย “มวยไทยไอยาริน” นั่นเอง

Jan 14, 2021

วัน แชมเปียนชิพ (ONE Championship) องค์กรกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์เอเชีย ได้เปิดตัวเสื้อผ้าคอลเลกชันใหม่อย่างเป็นทางการ ได้แก่ ONE x Bruce Lee เพื่อฉลองอายุครบ 80 ปีของ บรูซ ลี หากเจ้าตัวยังมีชีวิตอยู่ ผ่านความร่วมมือของ Bruce Lee LLC (บริษัทที่ แชนนอน ลี บุตรสาวของ บรูซ ลี เป็นเจ้าของและผู้บริหาร) คอลเลกชันรุ่นนี้ถูกเผยว่าผลิตมาแบบจำนวนจำกัด มุ่งนำเสนอไลฟ์สไตล์และรูปแบบที่โดดเด่น ผ่านการผสมผสานระหว่างสีเหลืองและสีดำอันเป็นเอกลักษณ์ของตำนานดารานักบู๊ผู้ล่วงลับที่ผู้คนทั่วโลกต่างรู้จักกันเป็น อย่างดี บรูซ ลี เกิดเมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 1940 เขาถูกยกให้เป็นบิดาแห่งศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานยุคใหม่ ถือเป็นคนดังระดับโลกและซูเปอร์สตาร์แห่งภาพยนตร์แอคชันในยุค 1960 นอกจากนี้ เขายังเป็นผู้ก่อตั้งศิลปะการต่อสู้จีทคุนโด (Jeet Kune Do) ซึ่งถือเป็นศาสตร์การต่อสู้แบบผสมผสานจากศิลปะการต่อสู้หลากหลายรูปแบบ โดยต่อมาเชื่อกันว่าเป็นรากฐานของกีฬา MMA ในยุคปัจจุบันนั่นเอง สำหรับคอลเลกชัน ONE x Bruce Lee นี้ ประกอบไปด้วย แจ็คเก็ต, เสื้อฮู้ด, เสื้อยืด, กางเกงขาสั้น, กางเกงจ็อกเกอร์, กางเกงวอร์ม และอื่นๆ อีกมากมาย วางจำหน่ายทั่วโลกแล้ววันนี้ผ่าน ONE.SHOP ร้านขายอุปกรณ์กีฬาออนไลน์อย่างเป็นทางการของ วัน แชมเปียนชิพ โดยสามารถเข้าชมสินค้าคอลเลกชันนี้โดยตรงได้ที่ ONE.SHOP/brucelee

Jan 14, 2021

หลังจากที่ วัน แชมเปียนชิพ ประกาศเปิดตัวศึกแรกแห่งปี 2564 ONE: UNBREAKABLE ไปไม่นาน ก็แง้มโปรแกรมของศึกต่อไปทันที ในชื่อ ONE: UNBREAKABLE II  และ ONE: UNBREAKABLE III ซึ่งเป็นภาคต่อจากศึกแรก โดยมีกำหนดออกอากาศเทปบันทึกการแข่งขันในวันศุกร์ที่ 29 มกราคม และ ศุกร์ที่ 5 กุมภาพันธ์นี้ตามลำดับ   สำหรับคู่เอกของศึก ONE: UNBREAKABLE II เป็นการเจอกันของนักสู้รุ่นใหญ่เฮฟวีเวต “The Hammer” มาวโร เซริลลี ชาวอิตาลี พร้อมเปิดศึกในกติกาการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) กับคู่แข่งหน้าใหม่ชาวรัสเซีย “Dagestan Machine” อับดุลบาเซียร์ วากาบอฟ ซึ่งทั้งคู่ต่างมีดีกรีแชมป์ในบ้านเกิด อีกหนึ่งไฮไลต์เป็นการเปิดตัวนักมวยปล้ำชื่อดังชาวเซเนกัล “Reug Reug” อูมาร์ เคน ที่หันมาเอาดีทางด้านศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน โดยมีนัดดวลกับนักกีฬาในอุดมคติอย่าง “The Panther” อเล็น เอ็นกาลานี แชมป์โลกมวยไทยและคิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฮฟวีเวต 4 สมัยผู้ครองหัวใจแฟน ๆ ทั่วโลก ต่อกันด้วยศึก ONE: UNBREAKABLE IIIซึ่งจะออกอากาศวันศุกร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2564 คู่เอกของรายการเป็นการกลับมาของนักสู้สาวไทยเบอร์หนึ่ง อดีตแชมป์โลก ONE สองประเภทกีฬาหญิงคนแรกและคนเดียวของโลก “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” ที่จะมาตามล่าเข็มขัดเส้นที่สามในกติกาการต่อสู้แบบผสมผสาน ในฐานะนักกีฬาอันดับ 5 ของแรงกิง เธอจะได้ต้อนรับนักสู้น้องใหม่ “อาลีโอนา ราสโซฮินา” แชมป์ศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานจากยูเครน เจ้าของสถิติชนะ 12 แพ้ 4 ศึกนี้ไม่ง่ายสำหรับ แสตมป์ บอกเลย ส่วนคู่รองของศึกนี้ ยอดฝีมือชาวญี่ปุ่น “โชโก ซาโตะ”ซึ่งรั้งอันดับ 2 ของแรงกิงรุ่นแบนตัมเวต จะเผชิญหน้ากับนักสู้บราซิล “Wonder Boy” ฟาบริซิโอ อานดราด เพื่อกำชัยชนะครั้งที่ 36 ไว้ให้ได้ […]

Dec 23, 2020

ความมันส่งท้ายปีเสิร์ฟตรงจากสิงคโปร์อย่างต่อเนื่อง ในวันศุกร์ที่ 25 ธันวาคมนี้ สองนักมวยไทยต่างชาติแถวหน้าของรุ่นเฟเธอร์เวต “Kherow” จามาล ยูซูพอฟ ประลองเดือดกับ “AK47” เซมี ซานา ในกติกามวยไทย 3 ยก ศึก ONE: COLLISION COURSE II ในคู่เอกของการแข่งขัน จามาล ยูซูพอฟ vs ยอดแสนไกล ชื่อของ “จามาล ยูซูพอฟ” ติดหูคนไทยและทั่วโลกหลังจากนัดเปิดตัวเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2562 นักมวยซ้ายชาวรัสเซียขึ้นสังเวียนในรุ่นแคตช์เวตกับไอคอนแห่งวงการมวยไทยและคิกบ็อกซิ่ง “The Boxing Computer” ยอดแสนไกล ไอเว แฟร์เท็กซ์ ในกติกามวยไทย โดยรู้ตัวล่วงหน้าเพียงแค่ 10 วันก่อนการแข่งขัน และกลายเป็นคนแรกในรอบกว่าทศวรรษที่ส่ง ยอดแสนไกล ลงไปคำนับพื้นได้ หลังจากนั้น จามาล ก็ได้รับโอกาสให้ขึ้นชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของรายการกับ “เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี” แต่สุดท้าย จามาล ก็ต้องถอนตัวจากการแข่งขันเนื่องจากอาการบาดเจ็บ และได้ “พงษ์ศิริ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม” มาเป็นนักมวยขัดตาทัพ เซมี ซานา vs ยอดแสนไกล ถึงตอนนี้ จามาล พร้อมแล้วที่จะกลับมาสร้างชื่อและทวงโอกาสบนเส้นทางอาชีพนักค้ากำปั้น ซึ่งการแข่งขันนัดแรกในรอบปีกว่าที่ห่างหายไป เขาจะได้เผชิญหน้าอีกหนึ่งนักมวยไทยต่างชาติสุดอันตรายของรุ่นเฟเธอร์เวตจากแดนน้ำหอม “เซมี ซานา” ซึ่งรายนี้ก็เคยปราบ ยอดแสนไกล มาแล้ว ในการแข่งขัน ONE คิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รอบแรก ก่อนที่จะทะลุด่าน “Genghis Khan” จาบาร์ แอสเครอฟ เข้าไปจนถึงรอบสุดท้าย และพ่ายให้กับ “The Doctor” จอร์จิโอ เปโตรเซียน ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ส่วนคู่รองเป็นการแข่งขันการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) ของอดีตแชมป์โลก ONE รุ่นฟลายเวต “The Kazakh” ไครัต อักห์เมทอฟ ซึ่งปัจจุบันรั้งอันดับ 3 ของแรงกิง ไฟต์ล่าสุดเขาโชว์ฟอร์มดุเดือดเอาชนะ “Lighting” รีซ แม็คลาเรน ในการแข่งขัน ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นฟลายเวต รอบรองชนะเลิศ ในเดือนมีนาคม 2562 ก่อนจำต้องออกจากทัวร์นาเมนต์เนื่องจากอาการบาดเจ็บ การกลับคืนสังเวียนครั้งแรกในรอบ 20 เดือนเพื่อไต่บันไดสู่บัลลังก์ ยังมีอีกหนึ่งนักสู้ที่ยืนขวางเส้นทางของเขาอยู่คือ “Ottogi” แด ควอน คิม อดีตผู้ที่เคยขึ้นชิงตำแหน่งแชมป์โลก ONE รุ่นแบนตัมเวต ที่กำลังอยากจะสร้างผลงานในรุ่นที่เล็กกว่า และด้วยชั่วโมงที่สูงลิ่ว […]

Dec 18, 2020

สหพันธ์เทควันโดโลกได้ประกาศความร่วมมือกับ Hasbro ซึ่งเป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจด้านความบันเทิงและของเล่น ในการเป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการเพื่อสร้างสรรค์แคมเปญ “GET ACTIVE WITH PJ MASKS!” ซึ่งเป็นแคมเปญใหม่ที่น่าตื่นเต้นสำหรับเด็กๆทั่วโลกที่มีความชื่นชอบในกีฬาเทควันโด ในแคมเปญนี้จะมีการรวมตัวกันของซูเปอร์ฮีโร่ในซีรีส์การ์ตูนชุด PJ Masks ฮีโร่รัตติกาลอย่าง Catboy, Gekko และ Owlette รายการโทรทัศน์ชื่อดังสำหรับเด็กของบริษัท eOne รวมทั้ง 12 นักกีฬาเทควันโดระดับโลก บรรดา “เหล่าฮีโร่” จะแสดงให้เห็นถึงคุณค่าของการมีพละกำลังที่แข็งแรงและการทำงานเป็นทีม เช่นเดียวกับตัวละครใน PJ Masks เพื่อช่วยส่งเสริมเด็กๆตามชื่อแคมเปญ “GET ACTIVE WITH PJ MASKS!” แคมเปญดังกล่าว มีวัตถุประสงค์ในการสร้างกระแสของซีรีส์แอนิเมชันบวกกับความสนุกและการเข้าถึงกีฬาเทควันโดในระดับสากลโลก เพื่อกระตุ้นให้เด็กๆอยากมีส่วนร่วมในการเล่นกีฬามากยิ่งขึ้น สำหรับวีดีโอและเว็บไซต์สาธิตการใช้งานเชิงตอบโต้นั้นถูกสร้างสรรค์ขึ้น เพื่อให้แฟนๆรุ่นเยาว์ของสหพันธ์เทควันโดโลกและ PJ Masks มีความกระตือรือร้น สนุกสนานและสร้างแรงบันดาลใจจากนักกีฬาเทควันโดที่ตนเองชื่นชอบจาก 12 ประเทศ โดยมีการสร้าง 12 ท่าเทควันโด Let’s Get Active เพื่อให้เด็กๆได้ลองทำตามที่บ้านได้เองอีกด้วย การเปิดตัวความร่วมมือกันในครั้งนี้ ดร. ชองชุนวอน ประธานสหพันธ์เทควันโดโลกเปิดเผยว่า “พวกเรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ร่วมมือกับ Hasbro และบริษัท eOne ในการแบ่งปันทักษะและการเห็นคุณค่าของนักกีฬาโอลิมปิก ทางสหพันธ์เทควันโดโลกมีความมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมให้คนรุ่นใหม่ทั่วโลกหันมาเล่นกีฬาเทควันโดและมีสุขภาพที่ดี การร่วมมือกับพันธมิตรที่มีบทบาทต่อเด็กๆทั่วโลกเป็นโอกาสที่ดีในการแสดงให้เห็นว่า กีฬาเทควันโดนั้นมีความสนุกสนานและคุ้มค่ามากเพียงใด ผมอยากจะขอขอบคุณเหล่าฮีโร่จากสหพันธ์เทควันโดโลกทุกท่านที่มอบรอยยิ้มและความสุขไปให้กับเด็กๆทุกคน” ด้าน Rebecca Harvey หัวหน้ารองประธานฝ่ายการตลาดและแบรนด์ของบริษัท eOne กล่าวเสริมว่า “ตอนนี้เป็นเวลาที่ดีที่สุดที่จะเริ่มการส่งเสริมเด็กๆให้มีความตื่นเต้น กระตือรือร้นกับการกีฬาและการเคลื่อนไหวร่างกาย หัวใจสำคัญของแบรนด์ PJ Masks คือการลงมือทำ มีความกล้าหาญและมีความซื่อสัตย์ ทั้งค่านิยมนี้ยังสอดคล้องกับพันธกิจของสมาพันธ์เทควันโดโลกในการสอนเทควันโดให้กับเด็กๆทั่วโลก โดยการถ่ายทอดพลังแห่งคนรุ่นใหม่ให้กลายเป็นทักษะสร้างความแข็งแรง แข็งแกร่งและอ่อนโยนได้”   ในระหว่างงานเปิดตัว Dae-hoon Lee 1 ใน 12 ฮีโร่นักเทควันโดชื่อดังและตำแหน่งแชมป์โลก 3 สมัยพร้อมด้วยเด็กๆอีก 5 คนได้เข้าเยี่ยมชมสำนักงานใหญ่ของสหพันธ์เทควันโดโลกและได้ลองทำท่าเทควันโดตามวีดีโอสาธิตด้วยตนเอง ชุดซีรีส์แอนิเมชันที่จะเผยแพร่แก่ประชาชนนั้น หากต้องการมีส่วนร่วมในกิจกรรมสามารถทำได้ง่ายๆโดยการคลิกที่ลิงก์ ทำการเคลื่อนไหวร่างกายอย่างสนุกสนานตามวีดีโอของ WT และ PJ Masks ภายใต้การดูแลและให้คำแนะนำจากผู้ใหญ่ ทั้งนี้กิจกรรมเป็นกิจกรรมที่มีความปลอดภัย สามารถทำการฝึกฝนได้ในบ้าน หรือพื้นที่กลางแจ้งนอกบ้านได้ ในส่วนของหนังสือที่ระลึกจะทำการเปิดตัวภายหลังโดย WT ในยิมเทควันโด 12 แห่งที่ได้รับคัดเลือกจาก 12 ประเทศ ฮีโร่ทั้ง 12 คนของแคมเปญ Let’s Get Active ได้แก่ Bianca Walkden จากประเทศอังกฤษ Dae-hoon Lee จากประเทศเกาหลี Hatice Kubra Ilgun จากประเทศตุรกี Jingyu Wu จากประเทศจีน Joel Gonzalez จากประเทศเสปน Magda Wiet Henin จากประเทศฝรั่งเศส Maria Espinoza จากประเทศเม็กซิโก Milena Titoneli จากประเทศบราซิล Panipak Wongpattanakit (พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ) จากประเทศไทย Pauline Lopez จากประเทศฟิลิปปินส์ Tahir Guelec จากประเทศเยอรมนี และ Vito Dell’Aquilla จากประเทศอิตาลี ส่องประวัตินักเทควันโดทีมชาติไทย หากพูดถึงเทควันโดในประเทศไทย นักเทควันโดทีมชาติอย่าง พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ คงเป็นชื่อที่คุ้นหูสำหรับทุกคน […]

Dec 15, 2020

ผลการแข่งขันศึก ONE: BIG BANG II เมื่อวันศุกร์ที่ 11 ธ.ค.ที่ผ่านมา อดีตแชมป์โลกหนุ่มลอนดอน “โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี” มาอย่างเหนือชั้นจนคู่แข่งแดนซามูไร “ทาอิกิ นาอิโตะ” ทาบไม่ติดถูกหมัดสอยร่วงนับสองรอบ   คู่เอกของศึก ONE: BIG BANG II เดือดตั้งแต่ยังไม่เริ่มแข่งขัน “โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี” ซึ่งแฟนชาวไทยคุ้นเคย อดีตเจ้าบัลลังก์มวยไทย รุ่นฟลายเวต ที่พ่ายเสียเข็มขัดให้ซูเปอร์สตาร์มวยไทย “รถถัง จิตรเมืองนนท์” เปิดศึกแลกแข้งกับคู่แข่งจากแดนซามูไร “ทาอิกิ นาอิโตะ” ซึ่งฝ่ายหลังอาศัยความว่องไวเตะเจาะยางเก็บแต้ม ด้านหนุ่มลอนดอนก็ต้อนเตะลำตัว ก่อนที่จะหลอกถีบซ้ายและฟาดหมัดขวากระแทกหน้า ทาอิกิ ลงไปให้กรรมการนับ ยกสองเกมร้อนแรง โจนาธาน ชิงจังหวะกระทุ้งหมัดเข้าลำตัว และอัดหมัดขวาเข้าหน้า ทาอิกิ อย่างกับภาพรีเพลย์ลงไปให้กรรมการนับเป็นครั้งที่สอง ยกสาม ทาอิกิ ไม่มีโอกาสได้เข้าประชิด แม้จะพยายามตามติดเพื่อกู้คะแนน แต่ก็โดนลูกถีบและเตะสกัดของ โจนาธาน ครบยกไม่มีข้อสงสัย โจนาธาน ชนะคะแนนไปแบบขาดลอยสมกับเป็นอดีตแชมป์โลก ONE ด้านคู่รองเป็นการทวงศักดิ์ศรีเจ้าตำนานคิกบ็อกเซอร์ชาวดัตช์  “นิกี โฮลสเกน” ซึ่งเคยพลาดบัลลังก์แชมป์โลก ONE มาแล้วสองครั้ง ปะทะคู่แข่งแดนจิงโจ้ “เอลเลียต คอมพ์ตัน” เปิดยกแรกนักชกชาวออสซีเตะซ้ายทักทายตามด้วยหมัดชุด นิกี ตั้งรับอย่างไม่กลัว การ์ดหนารัดกุมเหนียว พร้อมเดินบวกสวนหมัด ก่อนได้จังหวะส่งหมัดหนึ่งสอง อัปเปอร์คัตขวาถากคาง แล้วตามด้วยซ้ายทะลวงไส้สะเทือนไปถึงม้าม เอลเลียต จุกจนต้องลงไปคลุกพื้น เสียน็อกอย่างรวดเร็วด้วยเวลา 1.36 นาที ทำให้ นิกี กู้คืนศักดิ์ศรี พร้อมรอโอกาสท้าชิงแชมป์โลกต่อไป […]

Dec 8, 2020

ทั่วโลกรอคอยกับการคืนสังเวียนของคิกบ็อกเซอร์ชื่อดังระดับโลก “มารัต กริกอเรียน” วัย 29 ปี ซึ่งร้างเวทีไปร่วมปี มาปรากฏตัวใน วัน แชมเปียนชิพ ครั้งแรกเปิดศึกกับแชมป์คิกบ็อกซิ่งรัสเซีย “อีวาน คอนดราเทฟ” วัย 31 ปี ในคู่เอกของค่ำคืนนี้ ยกแรก อีวาน สตาร์ตเครื่องแรง แทงหมัดตัดลำตัวหมายทักทายให้รู้จัก ด้าน มารัต ที่รอสวนหมัดและดักเตะพับใน เกิดพลาดออกหมัดขวาแต่กลับเจอ อีวาน บวกขวาใส่ เสียนับไปก่อนในยกแรก ทำให้ในยกสอง มารัต ต้องทวงแต้มคืน หนามยอกเอาหนามบ่ง ปรี่ตรงเข้ากระซวกไส้ อีวาน ถึงกับจุกจนลุกไม่ขึ้น ปิดเกมได้ในนาทีที่ 1.52 ของยกที่สอง หลังชก มารัต ให้สัมภาษณ์ยอมรับว่าออกตัวช้าในยกแรก พอยกสองมองเห็นคู่แข่งไม่ปิดป้องลำตัว จึงได้ช็อตสวยๆ และจะแจ้ง แต่เหนือสิ่งอื่นใดคือดีใจที่ได้กลับมาชกมวยอีกครั้ง และตื่นเต้นที่ได้มาเปิดตัวครั้งแรกใน วัน แชมเปียนชิพ ส่วนคู่รองการแข่งขัน “แกรี โทนอน” จอมล็อกผู้รั้งอันดับ 5 ของแรงกิง รุ่นเฟเธอร์เวต ขอเบียดแทนที่ “โคโยมิ มัตสึชิมา” อดีตผู้ท้าชิงแชมป์โลกที่ปัจจุบันรั้งอันดับ 3 รูปเกมสองยกแรก นักสู้ชาวอเมริกัน เป็นฝ่ายชิงเปิดเกมเร็วชวน โคโยมิ เล่นเกมนอน ก่อนจะชิงความได้เปรียบเสียบคร่อมทางด้านหลัง หวังซับมิชชันด้วยการรัดคอในท่า Rear Naked Choke แต่อีกฝ่ายยังป้องกันตัวได้ พร้อมคลายล็อกเอาตัวรอดจากสถานการณ์อันตราย ต่างฝ่ายโชว์เทคนิคถนัดเฉพาะตัว ไม่มีใครยอมใครง่ายๆ […]

Nov 10, 2020

“Tiny Doll” ริกะ อิชิเกะ นางฟ้านักกีฬาการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) ลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น วัย 31 ปี ที่โลดแล่นอยู่บนสังเวียน วัน แชมเปียนชิพ มาตั้งแต่ปี 2560  ล่าสุดหลังจากที่มีข่าวนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง “กระแต อาร์สยาม” ซึ่งเป็นอดีตนักมวย “น้ำหวานน้อย ศักดิ์บุญมา” หาคู่ชกในรายการมวยดาราไม่ได้ ริกะ จึงโพสต์คลิปทางโซเชียลมีเดียส่วนตัว ขออาสาเป็นคู่ชกให้ เพราะเจ้าตัวก็อยากลองชิมลางในกติกามวยสากลสมัครเล่นเหมือนกัน Link: https://www.instagram.com/p/CHPsV5ulhJq/ “ริกะ เป็นแฟนคลับคนหนึ่งของรายการนี้อยู่แล้วค่ะ ก็ติดตามมาตลอดตั้งแต่ซีซันแรก จนมาซีซันที่สอง บังเอิญไปเห็นไพสต์ของ พี่กระแต (อาร์สยาม) ที่บอกว่ามีทีมงานติดต่อขอให้ร่วมรายการนี้ในซีซันล่าสุด แต่ก็ต้องถูกปัดตกไป เพราะหาคู่ชกให้ไม่ได้ค่ะ” “ริกะ ไม่ได้รู้จัก พี่กระแต เป็นการส่วนตัว แต่ได้เห็นผลงานเพลงของเขามาบ้าง และก็รู้ว่าเขาเคยชกมวยไทยมาก่อน ส่วนตัวเราเองถึงแม้จะเป็น MMA แต่ก็ไม่เคยชกมวยสากล จึงคิดว่าแฟร์ดีนะคะ น่าจะชกกันได้สนุกสูสี ริกะ เองก็อยากจะท้าทายอะไรใหม่ๆ ให้ตัวเองด้วย”   ริกะ อิชิเกะ ปัจจุบันอายุ 31 ปี มีการชกเคลื่อนไหวในกติกาการต่อสู้แบบผสมผสาน และฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ กระแต อาร์สยาม อายุ 33 ปี แม้เธอจะห่างเวทีผืนผ้าใบมานาน แต่เนื่องจากเป็นผู้หญิงรักการออกกำลังกาย […]

Nov 10, 2020

วัน แชมเปียนชิพ ประกาศเปิดโผ ศึก ONE: INSIDE THE MATRIX III ต่อเนื่องที่สิงคโปร์ ศุกร์ที่ 13 พ.ย.นี้ ด้วยรูปแบบบันทึกการแข่งขัน คู่เอกของศึกภาคที่ 3 นำโดยสองยอดฝีมือผู้มีพลังน็อกเอาต์มาเผชิญหน้ากันชนิดตาต่อตาฟันต่อฟัน เควิน เบลิงกอน จากฟิลิปปินส์ พบกับ จอห์น ลินีเคอร์ จากบราซิล ในการต่อสู้แบบผสมสาน รุ่นแบนตัมเวต   คู่เอก อดีตแชมป์โลก ONE รุ่นแบนตัมเวต ซึ่งรั้งอันดับ 1 ของแรงกิง “The Silencer” เควิน เบลิงกอน ขึ้นประชันฝีหมัดกับอันดับ 5 ของแรงกิง “Hand of Stone” จอห์น ลินีเคอร์ ในฐานะคู่เอกของศึกนี้ ซึ่งจัดการแข่งขันที่สิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม ขวัญใจชาวตากาล็อกอย่าง เควิน เป็นเจ้าของสถิติน็อกเอาต์สูงสุดในประวัติศาสตร์ของรุ่นแบนตัมเวต ด้วยจำนวนถึง 6 ครั้ง หวังจะทวงคืนเข็มขัดแชมป์โลก ONE ซึ่งทำหลุดมือไปก่อนหน้านี้กลับคืนมา มาร์ติน เหงียน vs เควิน เบลิงกอน 27 ก.ค.61 https://youtu.be/3LZL-V13rxM หลังจากน็อกเอาต์นักสู้แถวหน้าชาวออสซี “Lighting” รีซ แม็คลาเรน และ แอนดรูว์ ลีโอนี จากอเมริกา ก็ส่งให้ เควิน เผชิญหน้าอดีตราชารุ่นเฟเธอร์เวต “The Situ-Asian” มาร์ติน เหงียน และคว้าเข็มขัดแชมป์โลก ONE รุ่นแบนตัมเวตเฉพาะกาลมาครอง ในเดือนกรกฎาคม 2561 4 เดือนต่อมา เควิน ก็ได้เจอกับ “The Flash” บิเบียโน เฟอร์นานเดส ในภาคสอง และทำให้เจ้าครองบัลลังก์ผู้ครอบครองตำแหน่งมาอย่างยาวนานต้องพ่ายแพ้ไปแบบไม่เอกฉันท์ เควิน ขึ้นนั่งแท่นแชมป์โลก ONE อย่างสุดภาคภูมิ เควิน เบลิงกิน vs บิเบียโน เฟอร์นานเดส II  https://youtu.be/NO2qcuDq3Z0 อย่างไรก็ตามแชมป์โลกชาวฟิลิปปินส์ต้องเสียเข็มขัดอย่างสุดช้ำในปีต่อมา หลังจากแพ้ฟาวส์ในศึกไตรภาคที่เจอกับ บิเบียโน ซึ่งกลับมาทวงเข็มขัดคืนในเดือนมีนาคม 2562 เนื่องจากใช้ศอกผิดกติกา ส่งผลให้เขาต้องปล่อยมือจากเข็มขัด จากนั้น เควิน ก็ได้โอกาสล้างตาอีกครั้งเป็นภาคที่ 4 กับ บิเบียโน ในอีก 7 เดือนต่อมา แต่กลับพ่ายซับมิชชันถูกล็อกคอไปแบบไม่มีข้อแก้ตัว เควิน เบลิงกิน vs บิเบียโน เฟอร์นานเดส IV https://youtu.be/9K_5lUHsdpI นับแต่นั้น เควิน ก็ร้างสังเวียนไปแรมปีเนื่องจากสถานการณ์โควิด–19 ศึกนี้จึงถือเป็นศึกแรกและศึกเดียวของปี 2563 ซึ่งเขาต้องการจะสร้างผลงานให้ดีที่สุด เพื่อจะได้มีโอกาสกลับไปทวงบัลลังก์อีกครั้ง ขณะที่ จอห์น ลินีเคอร์ ก็ไม่ใช่หมูให้เชือด เขาเป็นเจ้าของสถิติชนะ 32 แพ้ 9 ก้าวเข้ามาใน วัน แชมเปียนชิพ เมื่อเดือนตุลาคม 2562 โดยเปิดตัวด้วยชัยชนะอย่างสวยงามเหนือ “Tajik” มูอิน กาฟูรอฟ อย่างเป็นเอกฉันท์ ซึ่งเป้าหมายของเขาในไฟต์นี้ก็เพื่อไต่เข้ามาติดอยู่ในอันดับ 1 ใน 5 ของแรงกิงรุ่นแบนตัมเวตนั่นเอง จอห์น ลินีเคอร์ vs มูอิน กาฟูรอฟ 26 ต.ค.62 https://youtu.be/xd1r6W0Md0U นอกจากคู่เอกในศึก ONE: INSIDE THE MATRIX III แฟนๆ ยังจะได้เห็นการปรากฏตัวของอีกหนึ่งนักสู้แถวหน้าจากทีมลาไคย์ของ เควิน ซึ่งเป็นอดีตแชมป์โลก ONE รุ่น ฟลายเวตอย่าง “Gravity” เจเฮ อุสตาคิโอ กลับมาวาดลวดลายอีกครั้งในฐานะคู่รองการแข่งขัน ครั้งสุดท้ายที่ได้เห็นผลงานของ เจเฮ ในเวทีระดับโลก คือเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2562 โดยเขาสร้างไฮไลต์เดือดเผด็จศึกอดีตคู่ปรับตลอดกาลอย่าง “Dynamite” โทนี ตาอูรู ด้วยท่าหมุนตัวเตะกลับหลัง กระแทกเข้าเต็มๆ ตับ โดยศึกนี้ เจเฮ จะได้พบกับแชมป์การต่อสู้แบบผสมผสานจากเกาหลีใต้ “Running Man” มิน จง ซง ซึ่งคว้าชัยชนะติดต่อกัน 4 ไฟต์ซ้อน โดยรวมกับ 2 ไฟต์ใน ONE Worrior Seris (OWS) เวทีค้นหาดาวรุ่งของ วัน แชมเปียนชิพ เจเฮ อุสตาคิโอ  vs โทนี ตาอูรู II https://youtu.be/Ie6lTHyr6Kg นอกจากนี้ยังมีบรรดานักสู้ดาวดังจากนานาประเทศพร้อมใจกันระเบิดความมันในศึกนี้อย่างคับคั่ง อาทิ แชมป์แพนเครส “Japanese Beast” ฮิโรยูกิ เทตซูกะ, แชมป์ชูโตฮิโรบา มิโนวา, แชมป์โลก ADCC สองสมัย “ยูริ ไซโมอิส” และนักสู้อันดับ 5 ของแรงกิงรุ่นสตรอว์เวต “Thunder Kid” ลิโต อาดิวัง   โปรแกรมการแข่งขัน ศึก ONE: INSIDE THE MATRIX III เควิน เบลิงกอน vs จอห์น ลินีเคอร์ (การต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นแบนตัมเวต) เจเฮ อุสตาคิโอ vs มิน จง ซง (การต่อสู้แบบผสมผสาน แคตช์เวต 64 กิโลกรัม) ฮิโรยูกิ เทตซูกะ vs มูราด รามาซานอฟ (การต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นเวลเตอร์เวต) ฟ่าน หรง vs. ยูริ ไซโมอิส (การต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นมิดเดิลเวต) […]

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17

Subscribe me