Action Archives - 69ERS
May 7, 2021

“The Apprentice: ONE Championship Edition” กลับมาในตอนที่ 7 ในวันพุธที่ 5 พฤษภาคมนี้ เมื่อเหลือผู้แข่งขันเพียงเก้าคน การแข่งขันก็ยิ่งทวีความตึงเครียดทั้งในด้านความท้าทายทางกายภาพและทางธุรกิจ ผู้เข้าแข่งขัน เริ่มความท้าทายทางกายภาพด้วย ศึกคว้าจับล็อกเต็มรูปแบบ โดยทั้งสองทีมมุ่งหน้าไปที่สำนักงานใหญ่ของอีโวลฟ์ MMA ที่ฟาอีสต์สแควร์ เพื่อทำการประลองศิลปะการต่อสู้ที่ควรจะเกิดขึ้นมานานแล้ว ซึ่งในตอนนี้ได้แชมป์โลก ONE รุ่นสตรอว์เวตหญิง “The Panda” ซง จิง หนาน และแชมป์มวยปล้ำชาวอินเดีย “The Indian Tigress”  ริตู โฟกาต พาผู้แข่งขันเข้ากรง MMA เป็นครั้งแรกเพื่อร่วมประลองในศึกคว้าจับล็อกเต็มรูปแบบภายใต้กติกาชนะสามในห้าครั้ง โดยผู้ดำเนินรายการในการแข่งขันครั้งนี้คือแชมป์โลกบราซิลเลียนยิวยิตสู ทีโค ชินซาโต โดยทีมคอนเควสต์และทีมวาเลอร์จะต้องส่งนักกีฬาฝีมือดีที่สุดมาทำการต่อสู้กัน โดยเมื่อแข่งขันครบทุกยก กรรมการชูมือให้ทีมวาเลอร์เป็นผู้ชนะในสปดาห์นี้ ต่อด้วยความท้าทายทางธุรกิจ กับแคมเปญสร้างความตระหนักรู้ด้านการอนุรักษ์ โดยแต่ละทีมจะต้องพัฒนาแคมเปญประชาสัมพันธ์และพอดแคสต์ที่จะสร้างความตระหนักรู้ให้กับความพยายามในการอนุรักษ์สัตว์ป่าสงวนของหน่วยอนุรักษ์สัตว์ป่าสงวนสิงคโปร์ (WRS) โดยเน้นไปที่ลิ่นซุนดาที่ใกล้จะสูญพันธ์เต็มที โดยมีแขกรับเชิญพิเศษ เมลิสสา ควี ซีอีโอของ National Volunteer and Philanthropy Center (NVPC) ร่วมด้วยในสัปดาห์นี้ ก่อนที่ความท้าทายจะเริ่มขึ้น นายชาตรีได้ย้ายตัวอิรินาจากทีมวาเลอร์ไปอยู่กับทีมคอนเควสต์ โดยมีเจสสิกากุมบังเหียนในตำแหน่งผู้จัดการโครงการของทีมคอนเควสต์ ส่วนทางด้านทีมวาเลอร์ หลุยส์เสนอให้ยูจีนเป็นผู้จัดการโครงการ ทีมคอนเควสต์นำเสนอแคมเปญ “Wild Habits” ซึ่งส่งเสริมให้ผู้คนช่วยเหลือสิ่งแวดล้อมผ่านชุดปฏิบัติการที่เป็นรูปธรรม ขณะที่นิฮาริกาถูกใจที่แคมเปญนี้สามารถส่งผลกระทบในโลกแห่งความเป็นจริง นายชาตรีกลับรู้สึกว่าแนวคิดโดยรวมขาดแก่นสาร และแทบไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับลิ่นซุนดา ในทางกลับกัน ทีมวาเลอร์สามารถสร้างความร่วมมือระหว่าง WRS และ วัน แชมเปียนชิพ โดยใช้นักศิลปะการต่อสู้ขององค์กรเพื่อร่วมกันนำเสนอแคมเปญ “Not […]

Apr 30, 2021

เสร็จสิ้นไปเรียบร้อยสำหรับภาคจบของศึกใหญ่แห่งปี ONE on TNT IV เมื่อช่วงเช้าวันที่ 29 เมษายน ที่ผ่านมา ตามเวลาประเทศไทย คู่เอกของรายการ เป็นศึกแชมป์ชนแชมป์ ระหว่างเจ้าของบัลลังก์รุ่นไลต์เฮฟวีเวต “ไอ้งูหลามเมียนมา” ออง ลา เอ็น ซาง ป้องกันตำแหน่งด้วยการพบคู่ปรับเก่าเจ้าของสถิติไร้พ่าย 13 ไฟต์จากแดนกังหัน “ไรเนียร์ เดอ ริดเดอร์” ผู้เคยกระชากเข็มขัดรุ่นมิดเดิลเวตไปเมื่อ 6 เดือนก่อน   เปิดฉากมายกแรก ไรเนียร์ พุ่งเข้ารวบ ออง ลา ลงพื้นทันที เหมือนภาพรีเพลย์จากไฟต์ก่อน แชมป์โลกชาวดัตช์เล็งเป้าหมายที่การรัดคอ แต่แชมป์โลกเมียนมาป้องกันสุดฤทธิ์ ยื้อจนรอดจากการเฉียดตายได้หลายครั้ง ยกสองถึงยกสี่ ภาพรวมยังเป็น ไรเนียร์ ที่หนักแน่นในเกมถนัดของตัวเอง เป็นฝ่ายคุมเกมภาคพื้นได้ทั้งหมด   ยกสุดท้าย ไรเนียร์ รวบ ออง ลา เล่นเกมภาคพื้นได้อีก ฮีโร่เมียนมาพลิกกลับมาล้างแค้นด้วยการขึ้นคร่อม ทุบหมัดสลับใบหน้าและลำตัว แต่ก็ไม่สามารถทำคะแนนตีตื้นได้ทัน ครบ 5 ยก เข็มขัดแชมป์โลก ONE รุ่นไลต์เฮฟวีเวต […]

Apr 20, 2021

วัน แชมเปียนชิพ เดินเครื่องศึกใหญ่แห่งปีมาจนถึงนัดที่ 3 ในชื่อศึก ONE on TNT III ขนทัพนักกีฬาระดับหัวกะทิจากนานาชาติผ่าวิกฤติกระแสไวรัส ภายใต้มาตรการควบคุมอย่างเข้มงวดของประเทศสิงคโปร์ เพื่อสร้างความบันเทิงแก่ผู้ชมทั่วโลก โดยศึกนี้ยังยึดเวลาการออกอากาศในช่วงไพรม์ไทม์อเมริกา ซึ่งตรงกับช่วงเช้า 07.30 น.ของวันพฤหัสบดีที่ 22 เม.ย.ตามเวลาประเทศไทย ศึก ONE on TNT III อัดแน่นด้วย 5 คู่แข่งขันในกติกาการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) 4 คู่และมวยไทย 1 คู่ ชูโรงด้วยคู่เอก “จอห์น ลินีเคอร์” นักสู้ชาวบราซิลผู้รั้งอันดับ 1 ของแรงกิง ONE รุ่นแบนตัมเวต เปิดศึกกับนักสู้ผู้กำฐานแฟนคลับอเมริกา “ทรอย เวิร์ทเธน” งานนี้ความเสี่ยงสูง จอห์น อาจตกจากอันดับแต่เขาก็อาจหาญที่จะรับคำท้า   คู่รองเป็นการแข่งขันในรุ่นฟลายเวต ด้วยการนำนักสู้อันดับ 4 และ 5 มาชิงเดือดกัน ระหว่าง “ยูยะ วากามัตสึ” สายเลือดซามูไร ปะทะนักสู้แดนจิงโจ้ “รีซ แม็คลาเรน”    ส่วนคู่เปิดรายการที่ชาวไทยไม่ควรพลาด คือการหวนคืนสังเวียนครั้งแรกในรอบ 20 เดือนของเจ้าตำนานชาวออสซี “จอห์น เวย์น พาร์” ที่เคยประมือกับซุปตาร์ชาวไทยอย่าง บัวขาว และ ยอดแสนไกล ตอนนี้ในวัย 44 ปีเขายังไม่หมดไฟ และหวังจะทิ้งท้ายอาชีพนี้อย่างสวยงามในเวที วัน แชมเปียนชิพ จอห์น รับคำท้าเจ้าตำนานดัตช์คิกบ็อกซิ่ง “นิกี โฮลสเกน” ที่ยอมกลับมาชกกติกามวยไทยครั้งแรกในรอบ 10 ปี แม้จะไม่สันทัดกับกติกาและนวมเล็ก แต่ นิกี ก็เชื่อว่าด้วยพลังหมัดพิฆาตจะทำให้เขาสามารถสร้างผลงานบนเวทีมวยไทยอย่างสวยงามด้วยการน็อกเจ้าตำนานชาวออสซีลงได้   นอกจากนี้ยังร่วมด้วยอดีตแชมป์โลก ONE จอมล็อก “มารัต กาฟูรอฟ” กลับเรียกศรัทธาและรับน้องใหม่จากแดนกิมจิ “อ็อก เร ยุน“, “เมียว หลี […]

Apr 16, 2021

วัน แชมเปียนชิพ ระเบิดความมันอย่างต่อเนื่องด้วยการแข่งขัน ONE on TNT II ที่ประเทศสิงคโปร์ เมื่อเช้าวันพฤหัสบดีที่ 15 เม.ย.2564 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นไฟต์ที่สองที่นำการแข่งขันสู่สายตาแฟนหมัดมวยสหรัฐอเมริกา โดยถ่ายทอดสดทางช่อง TNT ในช่วงเวลาไพรม์ไทม์ ซึ่งเป็นช่วงที่มีคนดูมากที่สุด รายการนี้ยังคงกรีฑาทัพ 10 นักกีฬาการต่อสู้ระดับแถวหน้าของสังเวียน ทั้งการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) ที่มีคู่เอกเป็นถึงการชิงแชมป์โลก พ่วงด้วยศึกมวยไทยหญิงสุดเดือด รวมทั้งสิ้น 5 การแข่งขันสุดมัน     คู่เอกนำรายการ การโคจรมาพบกันของสองจอมน็อกเอาต์แห่งสังเวียน เพื่อแย่งชิงเข็มขัดแชมป์โลก ONE รุ่นไลต์เวต ตัวแทนแดนสิงโต-อเมริกา “คริสเตียน ลี” เจ้าบัลลังก์ ป้องกันตำแหน่งจากผู้ท้าชิงถิ่นหมีขาวชาวรัสเซีย “ทิโมเฟย์ นาสติวคิน” ที่รั้งอยู่อันดับ 3 ของแรงกิง โดยผลการแข่งขัน คริสเตียน ลี ปิดเกมไว ชนะน็อก ทิโมเฟย์ นาสติวคิน ทำให้ยังคงรักษาตำแหน่งแชมป์โลก วัน รุ่นไลต์เวต ไว้ได้เป็นครั้งที่สอง เปิดยกแรก คริสเตียน พุ่งเข้ารวบ ทิโมเฟย์ แต่ไม่สำเร็จ และแล้วนาทีทองก็มาถึงอย่างรวดเร็ว จังหวะเข้าแลกกัน หมัดของ คริสเตียน ก็ฟาดโดน ทิโมเฟย์ เข้าเต็ม ๆ จนเซลงพื้น เจ้าบัลลังก์ไม่รอช้าตามเข้าไปสอยหมัดชุดใหญ่เข้ากกหูแทบนับไม่ทัน ทิโมเฟย์  ประคองตัวอย่างทุลักทุเลและป้องกันตัวเองไม่ได้ กรรมการจึงตัดสินใจยุติการแข่งขันทันทีในนาทีที่ 1.13 ส่งให้ คริสเตียน รักษาเข็มขัดไว้ได้เป็นครั้งที่สอง และตอกย้ำความเป็นนักสู้ผู้กำสถิติปิดเกมไวสูงสุดใน วัน แชมเปียนชิพ รวมถึง 14 ครั้งจากชัยชนะทั้งหมด 15 ครั้ง […]

Apr 14, 2021

เจเน็ต คว้าชัยชนะเหนือ “อัลมา ยูนิคู“ นักมวยสาวผู้รั้งอันดับ 4 ในแรงกิงมาได้ไม่เท่าไหร่ ก็เดินหน้าเร่งเครื่องเก็บคะแนนไต่อันดับสู่การชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นอะตอมเวต หวังสร้างประวัติศาสตร์การเป็นนักกีฬาหญิงที่ควบตำแหน่งแชมป์โลกสองประเภทกีฬา ทั้งคิกบ็อกซิ่งและมวยไทย ต่อจากอดีตแชมป์โลกสาวชาวไทย “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” โดยจะเผชิญหน้ากับนักมวยสาวจากนอร์เวย์ “แอนน์ ลิน ฮอกสตัด” ในศึก ONE on TNT II ซึ่งเป็นศึกใหญ่ประจำปีของ วัน แชมเปียนชิพ เผยแพร่ทางทีวีอเมริกาในช่วงไพรม์ไทม์ อันเป็นฐานแฟนคลับของ เจเน็ต โดยจะตรงกับช่วงเช้าเวลา 07.30 น.ของวันพฤหัสบดีที่ 15 เมษายนนี้ ตามเวลาประเทศไทย ตีเหล็กต้องตีตอนกำลังร้อน ดูเหมือนตอนนี้ไม่มีใครหยุด เจเน็ต ท็อดด์ ได้เลย เธอโกยชัยชนะ 5 ไฟต์หลังใน วัน แชมเปียนชิพ แม้แต่ แสตมป์ ที่เคยชนะเธอได้ในการชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย ตั้งแต่ไฟต์แรกที่ เจเน็ต มาเปิดตัว แต่สุดท้าย แสตมป์ ก็กลับพ่ายไปแบบชอกช้ำในอีกหนึ่งปีต่อมา   บัลลังก์แชมป์โลก ONE มวยไทยอยู่ใกล้แค่เอื้อมแล้ว เจเน็ต พัฒนาฝีมืออย่างต่อเนื่องจนคู่แข่งในรุ่นแทบไม่มีใครตามทัน ด้วยวัย 35 ปีเธอต้องรีบที่จะล่าเข็มขัดแชมป์โลกเส้นที่สองมาครองให้ได้ และไม่ลังเลที่จะตกปากรับคำเปิดศึก ONE on TNT II ทั้ง ๆ ที่เพิ่งชกกับ อัลมา เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมานี้เอง   “ฉันคิดว่าเป็นโอกาสดีที่จะเดินหน้าต่อทันทีหลังจากไฟต์ที่แล้ว ฉันไม่อยากให้ฟอร์มที่กำลังขึ้นมันขาดตอนไป ทุกอย่างตอนนี้มันเหมาะเจาะมากสำหรับฉัน” เจเน็ตกล่าว ปัจจุบัน […]

Apr 9, 2021

“ดิ แอปเพรนทิส: วัน แชมเปียนชิพ อิดิชัน” (The Apprentice: ONE Championship Edition)  ที่ออกอากาศตอนที่ 3 ในประเทศไทย ในวันพุธที่ 7 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา โดยมีแองเจลา ลี  แชมป์โลก ONE รุ่นอะตอมเวตหญิง 5 สมัย เข้าร่วมเป็นสักขีพยานในภารกิจทดสอบความท้าทายทางร่างกายและจิตใจของผู้แข่งขันของผู้แข่งขัน 14 คน ภารกิจแรกจัดขึ้นที่ สิงคโปร์ สปอร์ต ฮับ ในย่านกัลลัง ประเทศสิงคโปร์   เป็นการล่ากล่องปริศนายักษ์ ซึ่งท้าทายความสามารถทางด้านร่างกาย ผู้แข่งขันจะต้องไล่ตามเบาะแสที่นำไปสู่ตัวต่อปริศนาขนาดยักษ์ 7 ชิ้น มาประกอบเข้าด้วยกันโดยก่อนเริ่มภารกิจ มีการสลับทีมผู้แข่งขัน ทำให้เจสสิกา และเคซินถูกย้ายไปอยู่กับทีมคอนเควสต์ ส่วนลาราเข้าร่วมกับทีมวาเลอร์  ภารกิจกำหนดให้ผู้แข่งขันหนึ่งคนจากแต่ละทีม ว่ายน้ำรอบสระ 4 รอบ ด้วยท่าฟรีสไตล์, ท่ากบ, ท่าผีเสื้อ และกรรเชียง ในสระสำหรับแข่งขันขนาด 10 เลน พอลลีนา เป็นตัวแทนทีมคอนเควสต์  เคยฝึกฝนไตรกีฬามาก่อน ลงว่ายน้ำดวลกับ หลุยส์ จากทีมวาเลอร์  จบการแข่งขันทีมวาเลอร์ก็คว้าชัยชนะไปได้อีกครั้ง ส่วนด่านท้าทายความสามารถทางธุรกิจ ผู้แข่งขันสวมบทคอนเทนต์ครีเอเตอร์ได้รับมอบหมายให้สร้างสรรค์แคมเปญดิจิทัลมีเดียให้กับบริษัทจัดการลงทุนชื่อดัง อย่าง โกลเดน อีควอเตอร์ โดยต้องผลิตวีดีโอโปรโมตกลุ่มบริษัทความยาว 90 วินาที ทีมคอนเควสต์ เลือกพอลลีนาให้เป็นผู้จัดการโครงการ  ส่วน ทีมวาเลอร์ เลือก โช โดยเจสสิกาและเคซิน ต้องพิสูจน์ตัวเองในฐานะสมาชิกใหม่ของทีมคอนเควสต์ ส่วนทีมวาเลอร์ คลินตัน ยังคงทำตัวก่อกวนและยังคงปะทะฝีปากกับเทียร่า ผู้เข้าแข่งขันจากประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง โชในฐานะหัวหน้าทีม […]

Apr 8, 2021

“รถถัง”ได้ใจแฟนมวยอีกครั้ง ต้อนชนะนักชกออสซี่สุดมันส์ “รถถัง จิตรเมืองนนท์” สุดแกร่ง ประเดิมเสิร์ฟความมันส์สู่หน้าจอแฟนมวยอเมริกาแบบสนุก ส่งหมัดฮุกซ้าย ได้นับตั้งแต่ยก 2 ต้อนเอาชนะ “แดเนียล วิลเลียมส์ นักชกจากออสเตรเลีย ไปด้วยคะแนนเอกฉันท์ ในศึก วัน แชมเปียนชิพ ONE on TNT I ที่สิงคโปร์ เมื่อเช้าวันที่ 8 เม.ย.ที่ผ่านมา หลังเกมเปิดใจขอโอกาสขึ้นชิงแชมป์โลก คิกบ็อกซิ่ง ส่วนคู่เอก “อาเดรียโน โมราเอส” จากบราซิล พลิกเอาชนะน็อกเจ้าตำนานอย่าง “ดิมิเทรียส จอห์นสัน” ขวัญใจชาวมะกัน ยกที่ 2 ป้องแชมป์โลก MMA รุ่นฟลายเวต ไว้ได้อีกสมัย ศึกวัน แชมเปียนชิพ ONE on TNT I ที่ประเทศสิงคโปร์ เมื่อเช้าวันพฤหัสบดีที่ 8 เม.ย.2564 ที่ผ่านมา ความพิเศษของไฟต์นี้คือ นำการแข่งขันสู่สายตาแฟนหมัดมวยสหรัฐอเมริกาเป็นครั้งแรก โดยถ่ายทอดสดทางช่อง […]

Apr 7, 2021

“เอ็ดดี อัลวาเรซ” นักสู้เจ้าตำนานการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) ฝั่งอเมริกา เตรียมลงศึกครั้งใหญ่ท้าทายความเป็นเจ้าตำนานในการไต่อันดับขึ้นเป็นผู้ท้าชิงแชมป์โลก วัน แชมเปียนชิพ รุ่นไลต์เวต เพื่อสร้างตำนานบทใหม่ควบ 3 บัลลังก์แชมป์โลกจาก 3 องค์กรยักษ์ใหญ่ ในศึก ONE on TNT I ที่จะถ่ายทอดสดในช่วงไพรม์ไทม์ของอเมริกา ในวันพุธที่ 7 เมษายนนี้ ซึ่งจะตรงกับช่วงเช้า 07.30 น. ของวันพฤหัสบดีที่ 8 เมษายนตามเวลาประเทศไทย “ราชันย์ใต้ดิน (The Undergroud King)” เจ้าของแชมป์โลกศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นไลต์เวต 4 สมัย หมายมั่นปั้นมือว่าเขาต้องการสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการคว้าเข็มขัดแชมป์โลกเส้นที่ 3 ใน วัน แชมเปียนชิพ จึงคาดหวังกับศึกครั้งนี้เพราะเป็นด่านสำคัญที่จะต้องผ่านไปเป็นหนึ่งในผู้ท้าชิง 5 อันดับของแรงกิง ก่อนจะได้สิทธิ์ขึ้นชิงตำแหน่งแชมป์โลกในอนาคต แต่ก็ดูเหมือนงานนี้หินกว่าที่คิด เมื่อ เอ็ดดี ต้องมาเจอกับนักสู้หนุ่มจิตวิญญาณเพชฌฆาตจากมอลโดวา วัย 25 ปี “ยูรี ลาปิคัส” ซึ่งรั้งอันดับ 2 ของแรงกิง เขาเคยปราบนักสู้แถวหน้าของ วันฯ มาแล้วทั้ง “ชนนภัทร วิรัชชัย” และอดีตแชมป์โลก ONE รุ่นเฟเธอร์เวต “มารัต กาฟูรอฟ” แถมยังเคยยังได้ท้าชิงกับเจ้าของบัลลังก์ รุ่นไลต์เวต “คริสเตียน ลี” มาแล้วอีกด้วย   ในฐานะเจ้าพ่อแชมป์โลกสองสถาบัน เอ็ดดี รู้ดีว่าศึกนี้เขาจะแพ้ให้กับนักสู้รุ่นใหม่ที่เพิ่งไต่อันดับขึ้นมาไม่ได้ ยิ่งไปกว่านั้นศึกครั้งนี้จะถ่ายทอดสดในช่วงไพรม์ไทม์อเมริกา สู่สายตาชาวอเมริกันกว่า 300 ล้านคนซึ่งเป็นฐานแฟนคลับหลักของเขา หากแพ้ต้องเกิดอาการเสียหน้าอย่างแรง […]

Apr 2, 2021

บอสใหญ่ วัน แชมเปียนชิพ การันตีความดัง “ดิ แอปเพรนทิส : วัน แชมเปียนชิพ อิดิชัน” พร้อมเผยได้รับการตอบรับดีในประเทศไทย ที่รับชมการออกอากาศตอนแรก คาดการณ์ตัวเลขผู้ชมมีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อยๆ โดยตอนที่สองที่ออกอากาศไปแล้ว ได้นักกีฬาระดับตำนาน ร่วมกับผู้แข่งขันในการฝ่าฟันภารกิจสุดโหด รวมถึงนักธุรกิจดังแห่งยุคเข้าร่วม เชื่อว่าจะเป็นแม่เหล็กสำคัญในการดึงเรตติ้งผู้ชมให้สูงยิ่งขึ้นไป ชาตรี ศิษย์ยอดธง ประธานและซีอีโอ วัน แชมเปียนชิพ เปิดเผยว่า สำหรับการออกอากาศในประเทศไทย ได้รับผลตอบรับค่อนข้างสูง หลังจากส่งเรียลลิตี้ตอนที่หนึ่งออกไป และมีแนวโน้มว่าจะสูงขึ้นเรื่อยๆ โดยความน่าสนใจของเรียลลิตี้ตอนที่สองที่ออกอากาศไปแล้วคือ การนำนักกีฬาระดับตำนาน ทั้ง จอร์จ เซนต์ ปิแอร์ และ เรนโซ เกรซี เป็นผู้นำให้กับผู้เข้าแข่งขันในการฝ่าฟันบททดสอบความแข็งแกร่งทางร่างกายบนสกายวอร์ค เกาะเซนโตซา ประเทศสิงคโปร์ รวมถึงนักธุรกิจดังแห่งยุค แพทริก โกรฟ ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Catcha Group มาร่วมตัดสิน  เชื่อว่ามีผลต่อยอดผู้ชมทั้งแฟนกีฬาและธุรกิจที่เพิ่มขึ้นแน่นอน ทั้งนี้ “ดิ แอปเพรนทิส : วัน แชมเปียนชิพ อิดิชัน” ที่ออกอากาศตอนที่ 2 ในประเทศไทย ในวันพุธที่ 31 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา มีทั้งด่านทดสอบความท้าทายทางร่างกายของผู้แข่งขัน ที่ต้องโรยตัวลงมาจาก สกายวอร์คบนเกาะเซนโตซา ประเทศสิงคโปร์ ที่มีความสูงเท่ากับตึก 11 ชั้นและไต่กลับขึ้นไปอย่างรวดเร็วด้วยบันไดลิง ทีมที่ชนะได้แก่ ทีมวาเลอร์ ได้รับรางวัลเป็นปาร์ตี้ฉลองชัยชนะที่บาร์สแควร์ และได้รับแต้มต่อสำหรับการแข่งขันภารกิจทางธุรกิจครั้งต่อไป   ส่วนภารกิจการแข่งขันด้านธุรกิจ ทั้งสองทีมต้องสร้างสรรค์แคมเปญโซเชียลมีเดียที่ดึงดูดความสนใจเป็นเวลา 7 วัน โดยเลือกอินฟลูเอนเซอร์ดัง […]

Jan 28, 2021

หลังจากเปิดศึกแรกแห่งปีไปอย่างตื่นเต้น วัน แชมเปียนชิพ ก็เดินเครื่องต่อภาคสองทันทีในศึก ONE: UNBREAKABLE II ซึ่งจะออกอากาศบันทึกการแข่งขันในวันศุกร์ที่ 29 มกราคมนี้ จากสิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม เช่นเคย ศึกนี้ทำสิงคโปร์สะเทือนเลื่อนลั่นเมื่อนักสู้พี่ใหญ่รุ่นเฮฟวีเวตตบเท้าขึ้นเขย่าสังเวียน นำทีมโดยอดีตผู้ท้าชิงแชมป์โลก ONE รุ่นเฮฟวีเวต “The Hammer” มาวโร เซริลลี จากแดนมักกะโรนี อิตาลี พร้อมขย้ำข้าศึกร่างยักษ์จากรัสเซีย “Dagestan Machine” อับดุลบาเซียร์ วากาบอฟ ในกติกาการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA)   รุ่นใหญ่ไม่เคยทำให้ผิดหวัง กำปั้นค้อนปอนด์ แขนขาทรงพลังเยี่ยงท่อนซุง เจอจัง ๆ ตูมเดียวมีอันร่วง มาวโร พกดีกรีแชมป์การต่อสู้แบบผสมผสานจากอิตาลี พร้อมสถิติชนะ 13 แพ้ 4 ก่อนหน้านี้เคยเล่นงานแชมป์มวยไทยและคิกบ็อกซิ่งรุ่นเฮฟวีเวต 4 สมัยอย่าง “The Panther” อเล็น เอ็นกาลานี ราบคาบยกแรกมาแล้ว   ด้านคู่ต่อกร อับดุลบาเซียร์ รายนี้ดีกรีแรงไม่แพ้กัน เขาเป็นแชมป์การต่อสู้แบบผสมผสานจากรัสเซีย สถิติชนะ 12 แพ้ 1 มีสถิติเผด็จศึกคู่แข่งสูงถึง 91% ซึ่งการเปิดตัวศึกแรกใน วัน แชมเปียนชิพ เขาจะพาตัวเองฝ่าด่านหินขึ้นไปสู่แถวหน้าของรุ่นหรือไม่ คำตอบจะเฉลยในวันศุกร์นี้ อีกหนึ่งคู่รุ่นใหญ่ที่จะมาระเบิดสังเวียนในฐานะคู่เปิดรายการ เขาคือนักกีฬาขวัญใจแฟน ๆ ทั่วโลก “อเล็น เอ็นกาลานี” ซึ่งศึกนี้จะต้อนรับนักชกน้องใหม่ประจำสังเวียน เป็นนักมวยปล้ำชื่อดังชาวเซเนกัล “Reug Reug” อูมาร์ เคน เปิดหัวปิดท้ายด้วยรุ่นใหญ่กันแล้ว หันมาดูคู่รองของรายการกันบ้าง แชมป์การต่อสู้แบบผสมผสานจากญี่ปุ่น “ไดชิ ทาเกนากะ” ซึ่งเคยอาละวาดอยู่ในรุ่นแบนตัมเวต […]

Jan 23, 2021

การแข่งขัน วัน แชมเปียนชิพ ภายใต้ชื่อศึก ONE: UNBREAKABLE ที่สิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม เมื่อคืนวันที่ 22 ม.ค. ซึ่งมีการถ่ายทอดสดออกไปกว่า 150 ประเทศทั่วโลก โดยไฮไลต์อยู่ที่คู่เอก “Babyface Killer” อลาเวอร์ดี รามาซานอฟ นักชกชาวรัสเซียวัย 26 ปี ป้องกันแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต (61.3-65.8 กก) กับ “ไอ้หนุ่มซินตึ๊ง” กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี จอมบู๊จากหนองบัวลำภู วัย 27 ปี ยกแรก กัปปิตัน เปิดเกมโหด เดินเข้าหาชวนทะเลาะทันที โดย จอมบู๊จากหนองบัวลำภู ใช้แผนเดินบีบพื้นที่ให้แคบแล้วเตะเจาะล่างตามด้วยยิงหมัด ซึ่งช่วงปลายยก กัปปิตัน ต่อยหมัดเข้าเต็มหน้าของ อลาเวอร์ดี ทำเอาเจ้าของแชมป์โลกถึงกับทรุด ทว่าหลังจากนั้น นักชกรัสเซีย มีจังหวะโต้คืน ต่อยหมัดหนึ่ง-สองเข้าใบหน้า จบยกแรก รูปเกมสนุกเข้มข้นอย่างมาก ยกที่สอง ถือเป็นยกอวสาน เมื่อ กัปปิตัน เร่งเปิดเกมเดินเร็วขึ้น ไล่ต้อน อลาเวอร์ดี เข้ามุมแล้วเตะเจาะล่างตามด้วยยิงหมัดใส่ลำตัวตามตำราเดิม ซึ่ง นักชกแดนหมีขาว โดนต่อยลำตัวแล้วมีอาการตัวงอ จากนั้น ไอ้หนุ่มซินตึ๊ง ไม่ปล่อยวินาทีทองหลุดลอย พุ่งเข้าตามถล่มด้วยหมัด โดยกำปั้นสุดท้ายของกัปปิตันต่อยทะลุการ์ดเข้าเต็มหน้าของอลาเวอร์ดี ส่งนักชกแดนหมีขาวร่วงลงไปกองให้กรรมการนับถึง 10 พ่ายน็อกทั้งน้ำตา ด้วยเวลา 1.56 นาที […]

Jan 22, 2021

“ชิงกิซ อัลลาซอฟ” แชมป์โลก K-1 สองสมัย วัย 27 ปี จรดปากกาเซ็นสัญญาเป็นนักกีฬาของ วัน แชมเปียนชิพ อย่างเป็นทางการ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเข้ามาเป็นหนึ่งในคิกบ็อกซิ่งมือฉมังของรุ่นเฟเธอร์เวต (70.3 กิโลกรัม) ซึ่งคลาคล่ำไปด้วยยอดฝีมือสายโหดมากมาย อาทิ จอร์จิโอ เปโตรเซียน, ซุปเปอร์บอน, มารัต กริกอเรียน, สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง, ไทฟุน ออสเแคน, ดาวิต คิเรีย, โจเนย์ ริสโก และ  ยอดแสนไกล ไอเว แฟร์เท็กซ์ เรียกได้ว่าคิกบ็อกซิ่งรุ่นนี้ของ วัน แชมเปียนชิพ แกร่งที่สุดในปฐพี นักสู้จากเมืองมินส์ ประเทศเบลารุส รายนี้เป็นเจ้าของสถิติอาชีพ ชนะ 56 (น็อก 34) แพ้ 4 เสมอ 1 โดยชัยชนะครั้งยิ่งใหญ่ที่สร้างชื่อเสียงให้กับเขาเกิดขึ้นที่สนามไซตามะ ซูเปอร์ อารีนา ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อเดือนมิถุนายน 2560 ซึ่ง ชิงกิช คว้าแชมป์โลก K-1 เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นซูเปอร์เวลเตอร์เวตมาครอง หลังจากกำราบคู่แข่งเจ้าบ้าน ฮิโรกิ นากาจิมา, น็อค จอร์แดนน์ ไพเคอร์ และเล่นงาน ยาซูฮิโระ คิโดะ นอกจากนี้ ชิงกิซ ยังเคยสยบนักชกชื่อดังมาแล้วหลายรายอาทิ สุดสาคร ส.กลิ่นมี, จาบาร์ แอสเครอฟ, เอ็นริโก เคห์ล, และมุสตาฟา ไฮดา อีกทั้งยังได้ครองแชมป์โลก K-1 รุ่นซูเปอร์เวลเตอร์เวตอีกด้วย

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18

Subscribe me