Lifestyle Archives - 69ERS
May 5, 2021

adidas 4DFWD เกิดจากการผสมผสานระหว่างเทคโนโลยีของการพิมพ์แบบ 3 มิติ ที่เก็บรวบรวมข้อมูลจากนักกีฬามาเป็นเวลาหลายปี และเทคโนโลยี Carbon’s Digital Light Synthesis ในการสร้างรูปแบบใหม่ที่ยกระดับประสิทธิภาพการใช้งานให้กับนักวิ่ง เปิดประสบการณ์การวิ่งรูปแบบใหม่ด้วยโครงตาข่ายรูปหูกระต่ายอันเป็นเอกลักษณ์ที่จะเป็นแรงส่งไปข้างหน้าในทุกย่างก้าว วางจำหน่ายสีดำ–ส้ม (Core Black และ Solar Red) แบบมีจำนวนจำกัดในวันที่ 15 พฤษภาคม 2564 อาดิดาส รันนิง เปิดตัว adidas 4DFWD (อาดิดาส โฟร์ดีฟอร์เวิร์ด) รองเท้าวิ่งรุ่นใหม่ที่มีการเก็บข้อมูลของนักกีฬามาเป็นเวลาหลายปี เพื่อใช้ในการสร้างสรรค์ร่วมกับนวัตกรรมการพิมพ์แบบ 3 มิติแบบเฉพาะตัว ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อขับเคลื่อนนักวิ่งให้พุ่งทะยานไปข้างหน้า เกิดเป็นประสบการณ์การวิ่งรูปแบบใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อน   ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา อาดิดาสได้ร่วมมือกับคาร์บอน (Carbon) ในการพัฒนาพื้นรองเท้า 4D ที่มีลักษณะโครงตาข่าย โดยนำเอาข้อมูลที่รวบรวมจากนักกีฬามาผสมผสานกับเทคโนโลยี Carbon’s Digital Light Synthesis ที่ขึ้นรูปพื้นรองเท้าแบบ 3 มิติได้อย่างแม่นยำ จึงทำให้ adidas 4D ถือเป็นรองเท้าคู่แรกในโลกที่มีการใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยในการออกแบบพื้นรองเท้าให้เหมาะกับการเคลื่อนที่ที่มีรูปแบบเฉพาะตัว ส่งผลให้นักกีฬาสามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพในทุกย่างก้าว adidas 4DFWD ถือเป็นรองเท้าวิ่งที่ผ่านกระบวนการผลิตดังกล่าวจนได้พื้นรองเท้าที่มีลักษณะโครงตาข่าย จากรูปแบบทั้งหมด 5 ล้านรูปแบบ และผลิตขึ้นจากวัสดุทางชีวภาพถึง 39% มี FWD CELL ที่คล้ายกับรูปหูกระต่ายที่ถูก ออกแบบให้เกิดการบีบอัดไปในทิศทางข้างหน้าเมื่อได้รับแรงกระทบในแนวตั้ง หากเทียบกับพื้นรองเท้า 4D รุ่นก่อนๆ จะพบว่า adidas 4DFWD เป็นรองเท้าที่ส่งแรงขับเคลื่อนไปข้างหน้าได้ดีกว่าถึง 3 เท่า จากการทดสอบด้วยเครื่องจักรที่ออกแรงกดในแนวตั้ง ผลที่ได้ก็คือ นักกีฬาสามารถลดแรงเบรกโดยเฉลี่ยถึง 15% จากการที่พื้นรองเท้าสามารถเปลี่ยนแรงกดในแนวตั้งเป็นพลังในการขับเคลื่อนไปข้างหน้า จึงทำให้เกิดการประหยัดพลังงานในการวิ่งในระดับเดียวกับพื้นรองเท้าของอัลตราบูสท์ในสภาวะการทดสอบภายในห้องทดลอง   ทั้งนี้ รองเท้า adidas 4DFWD ได้ผ่านการทดสอบทางชีวกลศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยคาลการี ซึ่งได้ทำการวิเคราะห์การเคลื่อนที่ไปข้างหน้า แรงเบรก รวมถึงการประหยัดพลังงานในการวิ่ง ยิ่งไปกว่านั้น หลักการนี้ยังได้มีการทดสอบขยายผลเพิ่มเติมโดยนักวิ่งของอาดิดาสจากทั่วทุกมุมโลกโดยทีมพัฒนาที่เยอรมนี เหล่านักวิ่งระดับสูงในสหรัฐอเมริกา รวมถึงการทดสอบในมหาวิทยาลัยแอริโซนาสเตต แซม แฮนดี รองประธานฝ่ายออกแบบของอาดิดาส รันนิง กล่าวว่า “เทคโนโลยี 4D ทำให้พวกเราสามารถออกแบบพื้นรองเท้าขึ้นมาใหม่โดยมีคุณสมบัติที่โฟมธรรมดาไม่สามารถทำได้ จากแรงบันดาลใจในพื้น 4D รุ่นแรกที่เป็นพื้นโครงตาข่ายทำให้เราพบความท้าทายในการยกระดับพัฒนาไปอีกขั้น ซึ่งเราได้ทำการวางรูปแบบโครงสร้างตาข่ายกว่าหลายล้านชิ้น […]

Apr 26, 2021

อาดิดาส เปิดตัว คอลเลคชันรองเท้าวิ่งอัลตราบูสท์ (Ultraboost) เนื่องในโอกาสสัปดาห์แห่งการคุ้มครองโลก เพื่อสานต่อคำมั่นสัญญาในการแก้ปัญหาขยะพลาสติก พร้อมกับตอกย้ำให้เห็นถึงความเสียหายที่เกิดขึ้นจากมลพิษที่เกิดจากขยะพลาสติกในท้องทะเล สำหรับรองเท้าวิ่งอัลตราบูสท์รุ่นใหม่ทั้ง 4 คู่นั้นจะมาพร้อมกับนวัตกรรมและการนำแนวคิดที่คำนึงถึงความยั่งยืนเป็นอันดับแรกในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เพื่อโลกแห่งอนาคต รองเท้าวิ่งคู่แรกในคอลเลคชันนี้ก็คือ Ultraboost Made to be Remade ซึ่งถูกออกแบบภายใต้กรอบแนวคิดของอาดิดาสในการสร้างวัฏจักรหมุนเวียนแห่งวัสดุและเทคโนโลยีที่จะสามารถนำรองเท้าที่ผ่านการใช้งานแล้วกลับมาผลิตเป็นสินค้าชิ้นใหม่ขึ้นมา โดยรองเท้ารุ่นนี้ได้ถูกสร้างขึ้นมาให้ผู้ใช้งานสามารถส่งกลับคืนมาที่อาดิดาสหลังจากที่สิ้นอายุการใช้งานแล้ว เพียงสแกนคิวอาร์โคด (QR Code) ที่ตัวรองเท้าก็จะสามารถค้นหาช่องทางในการคืนสินค้ากลับมาได้อย่างง่ายดาย สำหรับการพัฒนาสินค้า Made to be Remade อาดิดาสมีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ผู้ใช้งานได้รับประสบการณ์และขับเคลื่อนวัฏจักรหมุนเวียนนี้ไปด้วยกัน สำหรับรองเท้าวิ่ง Ultraboost 21 x Parley ก็ถือเป็นรองเท้าวิ่งที่มีแก่นแท้แห่งความยั่งยืน โดยรองเท้าคู่นี้ถูกออกแบบมาเพื่อมอบพลังให้กับผู้สวมใส่ในการขับเคลื่อนพลังบวกและการพัฒนาตัวเองที่ดีขึ้น จึงทำให้ Ultraboost 21 x Parley นั้นเป็นรองเท้าวิ่งที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อมอบความนุ่มสบายและยังสร้างอนาคตของมหาสมุทรอีกด้วย ส่วนรองเท้าวิ่ง Ultraboost 6.0 DNA x Parley นั้นคือรองเท้าวิ่ง Ultraboost ที่มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นและมีการใช้วัสดุอาดิดาส ไพร์มนิต (adidas Primeknit) ในการผลิตตัวรองเท้า ซึ่งก็มีการใช้ส่วนผสมของวัสดุไพร์มบลู (Primeblue) ส่วนบริเวณเคจ (Cage) และส้นเท้านั้นก็มีการใช้วัสดุที่ได้จากพลาสติกรีไซเคิล ซึ่งถูกแปรรูปมาจากตาข่ายจับปลาถึง 25% เลยทีเดียว นอกจากนี้ บริเวณชิ้นส่วนต่างๆ ก็มีการผลิตขึ้นอย่างละเอียดและรวมเข้าด้วยกันอย่างไร้รอยต่อ ทำให้เกิดความแข็งแกร่งทนทานและประสิทธิภาพในการใช้งานที่มอบความรู้สึกสบาย สามารถเคลื่อนไหวได้อย่างปราศจากสิ่งรบกวน รองเท้าวิ่งอัลตราบูสท์แห่งอนาคต ถือเป็นข้อพิสูจน์ที่ชัดเจนจากอาดิดาสในการขับเคลื่อนพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ จากการใช้วัสดุต่างๆ สินค้า และการใช้งานรูปแบบใหม่ๆ โดยมีเป้าหมายในการขจัดปัญหาพลาสติก แม้ว่ารองเท้าวิ่ง     อัลตราบูสท์จะไม่สามารถปกป้องท้องทะเลได้ทั้งหมดในเวลานี้ แต่ก็ถือว่าเป็นการยกระดับการแก้ปัญหาได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รองเท้าวิ่ง Ultraboost 21 x […]

Apr 17, 2021

เมื่อพูดถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่หรือเด็ก Gen Z เอกลักษณ์เฉพาะตัวที่โดดเด่นของพวกเขาคงหนีไม่พ้นความกล้าคิด กล้าทำ กล้าแสดงความคิดเห็นอย่างตรงไปตรงมา รู้จักที่จะตั้งคำถาม รวมถึงมองหาความเป็นไปได้ใหม่ๆ ด้วยวิธีของพวกเขาเอง ซึ่งการที่พวกเขาเติบโตมากับสังคมยุคดิจิทัล และรายล้อมไปด้วยเทคโนโลยีที่สะดวกสบาย ทำให้เด็กกลุ่มนี้สามารถเข้าถึงและเรียนรู้ที่จะใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีเพื่อต่อยอดทำสิ่งใหม่ๆ ได้อย่างง่ายดาย และพร้อมปรับตัวเข้ากับเทรนด์ความเปลี่ยนแปลงใหม่อยู่เสมอ ส่งผลให้พวกเขากลายเป็นเจเนอเรชันที่เปี่ยมไปด้วย “พลัง” และพร้อมขับเคลื่อนโลกไปข้างหน้า สมาร์ทโฟนที่เข้าใจ และสนับสนุนให้ Gen Z เดินตามความฝัน นอกจากจะเป็นเจเนอเรชันที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูง ชอบความท้าทาย และพร้อมริเริ่มทำสิ่งใหม่ด้วยตัวเองแล้ว เหล่า Gen Z ยังให้ความสนใจกับการอัพเดทข่าวสาร และติดตามเทรนด์ใหม่ๆ รวมถึงเรื่องราวของศิลปินที่พวกเขาชื่นชอบผ่านโซเชียลมีเดีย ซึ่งเป็นพื้นที่ที่พวกเขาสามารถแสดงตัวตนของตัวเองออกมาได้อย่างเต็มที่เช่นกัน ดังนั้น ซัมซุงจึงตั้งใจพัฒนาสมาร์ทโฟนที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และความต้องการของเด็กๆ กลุ่มนี้ให้ได้มากที่สุด และนี่คือที่มาของ Galaxy A Series สมาร์ทโฟนที่รวบรวมสุดยอดนวัตกรรมระดับพรีเมียมในราคาที่เข้าถึงได้ เพื่อเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่สนับสนุนพวกเขาให้เดินตามความฝัน สร้างแรงบันดาลใจ และสามารถลงมือสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ตามต้องการได้ง่ายยิ่งขึ้น “ถ้าไม่รั้นจะทำสักที ก็ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง” การเติบโตมาพร้อมกับความเปลี่ยนแปลงของโลก ส่งผลให้เหล่า Gen Z มีมุมมองและทัศนคติที่ต่างออกไป จนบางครั้งอาจทำให้ดูเป็นเด็กดื้อรั้นในสายตาของผู้ใหญ่หลายๆ คน ซัมซุงจึงได้หยิบยกประเด็น #เด็กรั้น ดังกล่าวมาตีความใหม่ผ่านแคมเปญโฆษณาชิ้นล่าสุด “ออกไปรั้นทำสิ่งที่เรารัก กับ Galaxy A Series ใหม่” ที่แสดงให้เห็นว่าเด็กๆ เหล่านี้ไม่ได้มีเจตนาก้าวร้าวอย่างที่ใครเข้าใจ แต่พวกเขาเพียงมุ่งมั่นและตั้งใจในสิ่งที่อยากทำเท่านั้น นั่นก็คือ การรั้นที่จะสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ที่ไม่ได้จำกัดอยู่เพียงในกรอบที่ใครตั้งไว้นั่นเอง โดยซัมซุงนำเสนอแนวคิด #เด็กรั้น ผ่าน 3 ตัวแทนคนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็น กลุ่มเด็กนักเรียนหญิงที่ลุกขึ้นมาปฏิวัติภาพถ่ายหนังสือรุ่นแบบเดิมๆ […]

Apr 9, 2021

ปัจจุบัน “ห้องครัว” ไม่ได้เป็นแค่พื้นที่ทำอาหาร แต่ยังสามารถสะท้อนถึงไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของผู้อยู่อาศัย โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่ผู้คนหันมาอยู่บ้านมากขึ้น จากเดิมที่ครัวเคยถูกใช้เป็นเพียงพื้นที่ประกอบอาหารและฝากท้องในยามหิว กลับกลายเป็นอีกหนึ่งพื้นที่แห่งความสุขของทุกคนในครอบครัว จึงไม่แปลกที่คนรุ่นใหม่หันมาให้ความสำคัญกับห้องครัวมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ใช้สอย ฟังก์ชั่นการใช้งานของอุปกรณ์ในครัว รวมถึงการตกแต่งให้สวยงามตามสไตล์ความชื่นชอบ ตรงกันกับคอนเซปต์ของ Bespoke ตู้เย็นดีไซน์ปรับเปลี่ยนได้ของซัมซุงที่ไม่ได้หยุดแค่เพียงฟังก์ชันการใช้งานที่เป็นเลิศเพียงอย่างเดียว แต่ยังให้ความสำคัญกับความสวยงามภายนอกเพื่อเติมเต็มความต้องการของผู้ใช้ได้อย่างครบถ้วนทั้งสี ผิวสัมผัส ขนาด รวมถึงทิศทางของบานประตูที่สามารถออกแบบได้เอง ครั้งนี้ซัมซุงได้พูดคุยกับ แก๊ป-ธนเวทย์ สิริวัฒน์ธนกุล เกี่ยวกับเทรนด์การออกแบบห้องครัวให้ตรงใจผู้อยู่อาศัย เนื่องจากเขาคือผู้ที่คลุกคลีอยู่กับวงการสถาปัตยกรรมและงานออกแบบมากว่า 20 ปี นับตั้งแต่ยังเป็นนิสิตภาคสถาปัตย์ฯ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ไปจนถึงการเป็นพิธีกรเกี่ยวกับบ้านที่หลายคนคุ้นตา และล่าสุดกับบทบาทเจ้าของยูทูปแชนแนล Gapthanavate ผู้นำเสนอสารพัดเรื่องราวเกี่ยวกับงานดีไซน์ ตอบโจทย์คนเมืองยุคใหม่ด้วยสไตล์โมเดิร์น การมีห้องครัวที่เหมาะสำหรับใช้งานและมีความสวยงามไปพร้อมกันไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะกับห้องครัวสไตล์โมเดิร์นที่ได้รับความนิยมทั้งในบ้านเดี่ยวและคอนโดมิเนียม เนื่องจากเป็นรูปแบบของการใช้ชีวิตที่ทันสมัยเข้ากับไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ เน้นความคล่องตัวในการใช้งานเป็นหลัก อีกทั้งยังสามารถเชื่อมส่วนใช้งานให้มีความสวยงามที่กลมกลืนกับพื้นที่อื่นๆ ภายในบ้าน แก๊ป เล่าว่า “ปัจจุบันนี้ผู้คนไม่ได้แบ่งแยกแต่ละห้องด้วยชื่อห้อง เช่น พื้นที่นั่งเล่นอาจจะอยู่ในห้องครัว หรือโต๊ะทำงานอยู่ในห้องนอน อีกทั้งรูปแบบชีวิตของผู้คนในทุกวันนี้ทำให้แต่ละห้องมีความสำคัญใกล้เคียงกัน แต่ก็ไม่อาจปฏิเสธได้ว่า ‘ห้องครัว’ ก็ยังเป็นอีกห้องที่มีความสำคัญมาก เพราะไม่ว่าจะมีขนาดเล็กหรือใหญ่ ต่างก็ถูกใช้เป็นพื้นที่ในการทำอาหารเพื่อเติมเต็มพลังงานให้กับร่างกายของตัวเองรวมถึงคนอื่นๆ ในครอบครัว อีกทั้งยังสามารถกลายเป็นห้องนั่งเล่นสำหรับบางครอบครัวที่ยึดเอาพื้นที่นี้เป็นที่รวมตัวกัน เป็นผลให้บ้านที่ถูกสร้างใหม่มักจะตกแต่งห้องครัวในลักษณะโมเดิร์น ให้มีบรรยากาศสบายๆ คล้ายห้องนั่งเล่นหรือห้องนอนมากขึ้น ดังนั้นทุกคนจึงไม่ควรมองข้ามการเลือกอุปกรณ์และเฟอร์นิเจอร์ในครัวให้มีความเหมาะสมและลงตัวกับพื้นที่ภายในบ้าน” ตรงกับงานวิจัยของ Homebase ที่ระบุว่า 88% ของผู้คนมักจะใช้ห้องครัวเป็นที่พบปะสังสรรค์กับคนอื่นๆ ในครอบครัวมากกว่าการทำอาหาร การออกแบบห้องครัวสมัยใหม่จึงเปรียบเสมือนการผสมผสานวัถุประสงค์ของการใช้งานและความชื่นชอบของผู้ใช้ไว้ด้วยกันเพื่อสะท้อนถึงรสนิยมและไลฟ์สไตล์ส่วนตัว จึงไม่แปลกที่ผู้บริโภคในยุคมิลเลนเนียลจึงมีความต้องการสินค้าที่แตกต่างจากสินค้าทั่วไปตามท้องตลาด และเน้นไปที่สินค้าในลักษณะปรับเปลี่ยนหรือดัดแปลงได้เองตามต้องการ (Customize) ดังนั้นสิ่งที่ซัมซุงทำได้มากกว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าทั่วไปคือการดีไซน์ตู้เย็นในแบบที่แตกต่าง แต่ยังคงไว้ซึ่งเทคโนโลยีอันโดดเด่นอย่าง Bespoke นวัตกรรมตู้เย็นไลฟ์สไตล์ดีไซน์ปรับเปลี่ยนได้หลายสี หลายขนาด หลายสไตล์เพื่อสร้างความแปลกใหม่และน่าสนใจให้กับทุกพื้นที่ภายในบ้านของผู้ใช้งาน ตู้เย็นแบบไหน…ใช่สำหรับครัวของคุณ? […]

Apr 8, 2021

เมื่อพูดถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่หรือเด็ก Gen Z เอกลักษณ์เฉพาะตัวที่โดดเด่นของพวกเขาคงหนีไม่พ้นความกล้าคิด กล้าทำ กล้าแสดงความคิดเห็นอย่างตรงไปตรงมา รู้จักที่จะตั้งคำถาม รวมถึงมองหาความเป็นไปได้ใหม่ๆ ด้วยวิธีของพวกเขาเอง ซึ่งการที่พวกเขาเติบโตมากับสังคมยุคดิจิทัล และรายล้อมไปด้วยเทคโนโลยีที่สะดวกสบาย ทำให้เด็กกลุ่มนี้สามารถเข้าถึงและเรียนรู้ที่จะใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีเพื่อต่อยอดทำสิ่งใหม่ๆ ได้อย่างง่ายดาย และพร้อมปรับตัวเข้ากับเทรนด์ความเปลี่ยนแปลงใหม่อยู่เสมอ ส่งผลให้พวกเขากลายเป็นเจเนอเรชันที่เปี่ยมไปด้วย “พลัง” และพร้อมขับเคลื่อนโลกไปข้างหน้า สมาร์ทโฟนที่เข้าใจ และสนับสนุนให้ Gen Z เดินตามความฝัน นอกจากจะเป็นเจเนอเรชันที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูง ชอบความท้าทาย และพร้อมริเริ่มทำสิ่งใหม่ด้วยตัวเองแล้ว เหล่า Gen Z ยังให้ความสนใจกับการอัพเดทข่าวสาร และติดตามเทรนด์ใหม่ๆ รวมถึงเรื่องราวของศิลปินที่พวกเขาชื่นชอบผ่านโซเชียลมีเดีย ซึ่งเป็นพื้นที่ที่พวกเขาสามารถแสดงตัวตนของตัวเองออกมาได้อย่างเต็มที่เช่นกัน ดังนั้น ซัมซุงจึงตั้งใจพัฒนาสมาร์ทโฟนที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และความต้องการของเด็กๆ กลุ่มนี้ให้ได้มากที่สุด และนี่คือที่มาของ Galaxy A Series สมาร์ทโฟนที่รวบรวมสุดยอดนวัตกรรมระดับพรีเมียมในราคาที่เข้าถึงได้ เพื่อเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่สนับสนุนพวกเขาให้เดินตามความฝัน สร้างแรงบันดาลใจ และสามารถลงมือสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ตามต้องการได้ง่ายยิ่งขึ้น “ถ้าไม่รั้นจะทำสักที ก็ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง” การเติบโตมาพร้อมกับความเปลี่ยนแปลงของโลก ส่งผลให้เหล่า Gen Z มีมุมมองและทัศนคติที่ต่างออกไป จนบางครั้งอาจทำให้ดูเป็นเด็กดื้อรั้นในสายตาของผู้ใหญ่หลายๆ คน ซัมซุงจึงได้หยิบยกประเด็น #เด็กรั้น ดังกล่าวมาตีความใหม่ผ่านแคมเปญโฆษณาชิ้นล่าสุด “ออกไปรั้นทำสิ่งที่เรารัก กับ Galaxy A Series ใหม่” ที่แสดงให้เห็นว่าเด็กๆ เหล่านี้ไม่ได้มีเจตนาก้าวร้าวอย่างที่ใครเข้าใจ แต่พวกเขาเพียงมุ่งมั่นและตั้งใจในสิ่งที่อยากทำเท่านั้น นั่นก็คือ การรั้นที่จะสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ที่ไม่ได้จำกัดอยู่เพียงในกรอบที่ใครตั้งไว้นั่นเอง โดยซัมซุงนำเสนอแนวคิด #เด็กรั้น ผ่าน 3 ตัวแทนคนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็น กลุ่มเด็กนักเรียนหญิงที่ลุกขึ้นมาปฏิวัติภาพถ่ายหนังสือรุ่นแบบเดิมๆ […]

Apr 7, 2021

แฟลช คอฟฟี่ ( Flash Coffee) เชนร้านกาแฟที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี ลงทุนโดย ร็อคเก็ต อินเตอร์เน็ต (Rocket Internet) ได้แถลงว่า บริษัท ฯ ประสบความสำเร็จในการระดมทุนรอบซีรีส์ เอ เป็นจำนวนเงินถึง 15 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยมีไวท์สตาร์ แคปิตอล (White Star Capital) ร่วมกับกลุ่มทุนยักษ์ใหญ่ ได้แก่ บริษัทลูกของเดลิเวอรี่ ฮีโร่ (Delivery Hero) อย่างดีเอ็กซ์ เวนเจอร์ส (DX Ventures) โกลบอล ฟาวน์เดอร์ แคปิตอล (Global Founders Capital) และ คอนนี แอนด์ โค (Conny & Co.) ร่วมลงทุน สำหรับการระดมทุนรอบซีรีส์ เอ ครั้งนี้ ทำให้การระดมทุนรวมของ แฟลช คอฟฟี่ อยู่ที่ 20 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยเงินลงทุนก้อนนี้จะถูกนำไปขยายสาขาใน 10 ตลาดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค แฟลช คอฟฟี่ เปิดตัวมาตั้งแต่เดือนมกราคมปี 2563 ปัจจุบันมีสาขารวมทั้งสิ้น 50 แห่งในประเทศสิงคโปร์ ไทย และอินโดนีเซีย และสามารถทำรายได้ได้ดีในทุกตลาดแม้จะอยู่ในสภาวะของการแพร่ระบาดใหญ่ก็ตาม โดยการดำเนินธุรกิจที่ผ่านมาของสาขาส่วนใหญ่สามารถที่จะทำกำไรได้ และสะท้อนให้เห็นถึงความสำเร็จของโมเดลธุรกิจของบริษัทฯ ปัจจุบัน แฟลช คอฟฟี่ เปิดสาขาใหม่เฉลี่ย 3 สาขาต่อสัปดาห์ ซึ่งนับว่าเป็นการเติบโตอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตาม […]

Apr 3, 2021

ทศกาลสงกรานต์ที่เราจะได้หยุดกันยาวๆนี้ ไม่ว่าใครจะเลือกนอนพักอยู่ที่บ้าน เดินทางไปเยี่ยมครอบครัว หรือเตรียมตัวออกไปใช้ชีวิตลุยๆ หรือผจญภัยกับกลุ่มเพื่อน Storytel แอปพลิเคชั่นหนังสือเสียงระดับโลกอยากชวนทุกคนมาสนุกไปกับ 10 เรื่องราวหลากหลายสไตล์ ผ่านโลกหนังสือเสียงที่จะทำให้วันหยุดยาวนี้พิเศษยิ่งกว่าเดิม เรื่องที่ 1 : Wabi Sabi แด่ความไม่สมบูรณ์ของชีวิต ผู้เขียน : เบท เคมป์ตัน ผู้บรรยาย : นิ้วกลม สราวุธ เฮ้งสวัสดิ์ เริ่มต้นวันหยุดยาวของคุณด้วยหนังสือปรัชญาเก่าแก่ของญี่ปุ่นที่ได้รับการตีพิมพ์ไปแล้วกว่า 20 ภาษาทั่วโลก “วะบิ ซะบิ” ที่อยู่คู่เคียงกับหนังสือเล่มดังอย่าง อิคิไก และ คินสึงิ เล่าถึงปรัชญาที่ฝังลึกอยู่ในวัฒนธรรมญี่ปุ่นมานาน “วะบิ ซะบิ” คือเรื่องราวแห่งการเฉลิมฉลองให้กับความไม่สมบูรณ์แบบของชีวิตคนเรา เขียนโดย เบท เคมป์ตัน นักเขียนหญิงที่ได้รับการยอมรับถึงความเข้าใจวัฒนธรรมญี่ปุ่นอย่างลึกซึ้ง โดยเธอค้นคว้าทำความเข้าใจว่า “วะบิ ซะบิ” คืออะไร และเรียบเรียงวิธีที่จะนำประโยชน์ของปรัชญานี้มาปรับเข้ากับชีวิตของคนเรา เธอออกตามหาคำตอบตั้งแต่ในบ่อน้ำจากวัดศักดิ์สิทธิ์ตามตำนานของเหล่าซามูไร ในถ้วยชาเขียวรสขม และในแนวทางการออกแบบของดีไซน์เนอร์ชื่อดัง เพื่อกลั่นกรองปรัชญาเก่าแก่นี้ออกมาเป็นวิธีคิด และวิธีปฎิบัติที่เราสามารถนำไปทำตาม รวมถึงนำไปใช้ในชีวิตจริงได้ บรรยายโดยนักเขียน นักคิด ชื่อดัง นิ้วกลม สราวุธ เฮ้งสวัสดิ์ ที่จะทำให้ผู้ฟังเข้าใจว่า ชีวิตที่ดีคือชีวิตที่ไม่สมบูรณ์แบบ ความไม่เที่ยง ไม่สมบูรณ์ และไม่เสร็จสิ้นทำให้ชีวิตของพวกเราทุกคนนั้นงดงามอย่างที่ควรจะเป็น เรื่องที่ 2 : Think and Grow Rich คิดแล้วรวย ผู้เขียน : นโปเลียน ฮิลล์ ผู้บรรยาย: รัส วิลเลี่ยม “Think and Grow Rich คิดแล้วรวย” เป็นหนังสือเสียงพัฒนาตนเอง บรรยายโดย รัส วิลเลี่ยม ที่พร้อมจะมอบปรัชญาแห่งความสำเร็จให้แก่ผู้ฟังทุกคนในช่วงวันหยุดยาว เขียนโดย นโปเลียน ฮิลล์ ผู้สร้างแรงจูงใจสู่ความสำเร็จและสร้างเศรษฐีมาแล้วหลายต่อหลายคน ฮิลล์ใช้เวลากว่า 30 ปี […]

Apr 2, 2021

Casio Computer Co., Ltd. ประกาศเปิดตัว GSW-H1000 สมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Wear OS by Google™ มาพร้อมฟังก์ชันมากมายที่ช่วยให้ผู้สวมใส่ฟิตร่างกายได้ตลอดเวลา ด้วยการกำหนดเป้าหมายการออกกำลังกายและติดตามความฟิตของร่างกาย โดย GSW-H1000 เป็นสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ล่าสุดในซีรีส์ G-SQUAD PRO ของแบรนด์ G-SHOCK GSW-H1000 มีความแข็งแรงทนทานตามแบบฉบับ G-SHOCK โดยกันกระแทกและกันน้ำลึก 200 เมตร นอกจากนั้นยังเป็นสมาร์ทวอทช์ G-SHOCK รุ่นแรกที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Wear OS by Google และในฐานะที่เป็นผลิตภัณฑ์เรือธงของนาฬิกาสปอร์ตซีรีส์ G-SQUAD สมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่นี้จึงเหมาะสำหรับสวมใส่ขณะเล่นกีฬาหลากหลายประเภท เช่น วิ่ง ออกกำลังกายในร่ม ขี่จักรยาน และว่ายน้ำ ไปจนถึงกีฬาเอ็กซ์ตรีมอย่างการโต้คลื่นและเล่นสโนว์บอร์ด สมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่มีเซ็นเซอร์ออปติคอลสำหรับวัดอัตราการเต้นของหัวใจ เซ็นเซอร์วัดระดับความสูง/ความดันอากาศ เซ็นเซอร์วัดความเร่ง เซ็นเซอร์ตรวจจับการหมุน เข็มทิศ GPS และอีกมากมาย ขณะเดียวกัน ฮาร์ดแวร์อันทรงพลังยังช่วยให้สมาร์ทโฟนสามารถเก็บข้อมูลระยะทาง ความเร็ว และก้าว ซึ่งมีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ออกกำลังกาย นอกจากนี้ จอสีและโมโนโครมแบบ dual layer ที่มาพร้อมอินเทอร์เฟซแบบ three tier layout ยังเปิดโอกาสให้ผู้สวมใส่สามารถปรับแต่งหน้าจอได้ตามความต้องการ เพื่อให้ข้อมูลมากมายมาอยู่ที่ปลายนิ้วและดูง่ายเพียงแค่ชำเลืองมอง GSW-H1000 ได้รับการออกแบบให้สวมใส่สบาย ด้วยสายซอฟต์ยูรีเทนที่ยืดหยุ่นแต่ทนทาน รวมถึงส่วนประกอบพิเศษที่เชื่อมระหว่างสายกับตัวเรือน รับประกันว่าสวมใส่กระชับและสบาย ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://products.g-shock.com/asia-mea/en/_detail/GSW-H1000-1/ * แอปสกรีนที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการอาจมีความแตกต่างกัน * โลโก้และคำว่า Bluetooth® เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Bluetooth SIG, Inc. และทุกการใช้งานโดย Casio Computer Co., Ltd. ได้รับอนุญาตแล้ว * Google, Wear OS by Google และเครื่องหมายอื่น ๆ เป็นเครื่องหมายการค้าของ Google […]

Jan 14, 2021

คอลเลกชั่นเปิดตัวด้วยอุปกรณ์เสริมอิเล็กโทรนิกส์ใหม่ทั้งหมด ร่วมกับอุปกรณ์แอปเปิ้ลและซัมซุง ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องราว “Mickey Mouse Club 2021” แบรนด์ไลฟ์สไตล์ระดับโลกอย่าง CASETiFY ได้จับมือร่วมกับ Disney เพื่อออกอุปกรณ์เสริมอิเล็กโทรนิกส์ซีรีส์ใหม่ล่าสุดช่วงหน้าหนาวนี้ โดยดิสนีย์ได้นำรูปแบบดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์มาพร้อมกับตัวละครดิสนีย์ที่น่ารัก อวดลวดลายลงบนสินค้ายอดนิยมของเคสซิฟาย พร้อมส่งทั่วโลกบนเว็บไซต์ www.CASETiFY.com/disney ในวันที่ 20 มกราคมนี้ ใน Disney x CASETiFY ซีรีส์ใหม่นี้ เคสซิฟายได้นำเรื่องราวคลาสสิกเบื้องหลังกลุ่มเพื่อนดิสนีย์ มาเล่าในยุคสมัยใหม่ ผ่านนวัตกรรมเทคโนโลยีอุปกรณ์เสริมอิเล็กโทรนิกส์ โดยเปิดตัวด้วยคอลเลกชั่นที่ใช้สำหรับไอโฟน12 และเครื่องอื่นๆ ภายใต้ชื่อ “มิคกี้เม้าส์คลับ” ซึ่งสินค้าเหล่านี้มาพร้อมกับกล่องมิคกี้เม้าส์ลวดลายลิมิเต็ด ในหลายหลายสีสันที่มีเสน่ห์ให้เลือกซื้อ ราคาเริ่มต้นที่ 35 ดอลล่าร์สหรัฐ ในซีรีส์นี้ แฟนๆ ยังได้ตื่นเต้นกับการออกแบบลวดลายได้ด้วยตัวเองทั้งแบบโมโนแกรม รวมถึงใส่ข้อความที่ต้องการลงบนหลากหลายวัสดุทั้งแบบเคสหนังรักษ์โลก แบบเคสกระจก และแบบเคสกันกระแทกพิเศษ นอกจากนั้นนักช้อปยังได้คำเชิญพิเศษเพื่อเป็นกลุ่มแรกที่เข้าไปสัมผัสกับ Mickey Mouse Club Member’s Badge Case แบบลิมิเต็ดในครั้งนี้ พร้อมวางจำหน่ายในวันเปิดตัว ราคา 70 ดอลลาร์สหรัฐ สินค้าอุปกรณ์เสริมทั้งหมดครอบคลุมทั้ง มือถือไอโฟน ซัมซุง […]

Jan 14, 2021

ถ้าคอนเทนต์คือหนังสือเล่มหนึ่ง ภาพนิ่งคงเปรียบเสมือนหน้าปก และวิดีโอคือเรื่องราวข้างในที่บันทึกทุกโมเมนต์ ความรู้สึก ได้ลึกซึ้งถึงอารมณ์ เพื่อที่จะบอกเล่าเรื่องราวให้ผู้อ่านมีส่วนร่วมได้มากขึ้น นี่คือที่มาของแคมเปญน่ารักๆ อย่าง “Why just still?” ที่ซัมซุงชวนทุกคนมาร่วมพิสูจน์ว่า “ทำไมเพียงภาพนิ่งอย่างเดียวถึงไม่เพียงพออีกต่อไป?” โดยมีเหล่าครีเอเตอร์แถวหน้า นำโดย พลอย–หอวัง, เจเจ–กฤษณภูมิ, ต้าเหนิง–กัญญาวีร์, ก้อย–อรัชพร, เพิร์ธ–ธนพนธ์ และ เต–ตะวัน มาถ่ายทอดเบื้องหลังความสนุก เสียงหัวเราะ และโมเมนต์ประทับใจมากมายที่บันทึกไว้ได้ด้วยวิดีโอ ซึ่งจะแตกต่างและพิเศษกว่าภาพนิ่งขนาดไหน ไปพิสูจน์พร้อมกันที่ช่องทาง Instagram ของพวกเขาได้เลย เตรียมพบกับกล้องสมาร์ทโฟนที่จะเปลี่ยนประสบการณ์การทำคอนเทนต์ให้พิเศษยิ่งขึ้นได้พร้อมกัน ในงาน Galaxy Unpacked 2021 ถ่ายทอดสดในวันพฤหัสบดีที่ 14 มกราคม 2564 เวลา 22.00 น. ตามเวลาประเทศไทย สามารถรับชมได้ทาง https://news.samsung.com/th/ หรือ Facebook: https://www.facebook.com/SamsungThailand พิเศษ! ลงทะเบียนจองเป็นเจ้าของสุดยอดกล้องสมารท์โฟนที่ดีที่สุดใน Galaxy ก่อนใครได้แล้ววันนี้ – 14 มกราคม 2564 เท่านั้น ที่ https://reservation.thsamsungcampaign.com สำหรับลูกค้าเก่าสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy ที่นำโค้ดจากการลงทะเบียนจองมาทำการซื้อ The New Galaxy สำเร็จเป็น 100 คนแรก รับสิทธิ์นำกล้องเก่ามาแลกซื้อได้ในราคา 21 บาท พร้อมรับเครื่องเป็นกลุ่มแรกของโลก และยังได้รับบริการคุ้มครอง Samsung Care+ ระดับ Platinum มูลค่า 2,939 บาท ฟรี 1 ปี และสำหรับลูกค้าทั่วไป 1,000 คนแรกที่ไม่ได้ใช้สิทธิ์นำกล้องเก่ามาแลกซื้อ ยังคงได้รับ The New Galaxy ก่อนใคร พร้อมโปรโมชันสุดพิเศษในช่วงพรีออเดอร์ที่ซัมซุงเตรียมมาเซอร์ไพรส์อีกมากมาย รวมถึงบริการคุ้มครอง Samsung Care+ ระดับ Platinum มูลค่า 2,939 บาท ฟรี 1 ปีด้วยเช่นกัน สามารถตรวจสอบรายละเอียดและเงื่อนไขกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ https://reservation.thsamsungcampaign.com #Reservetheepic #TheNewGalaxy

Dec 15, 2020

แม้ว่าปี 2020 นี้อาจจะเป็นปีที่เรียกได้ว่าสะบักสะบอม แต่สมาชิก Tinder ก็ไม่ได้สะเทือนต่อสถานการณ์แต่อย่างใด เพราะถึงแม้ว่าปีนี้จะนับเป็นปีประวัติการณ์ที่เราไม่เคยพบมาก่อน แต่สมาชิก Tinder ก็สามารถปรับตัวรับต่ออุปสรรคและสถานการณ์ต่างๆ เพื่อค้นหาผู้คนใหม่ๆ ได้อย่างรวดเร็วและเต็มไปด้วยความสร้างสรรค์ โดยจากรายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 3 ของ แมชกรุ๊ป (Match Group) เผยว่า ไตรมาสนี้มีการส่งข้อความ และการใช้งาน Tinder เพิ่มเป็นสองเท่าจากสิ้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา หรือก่อนที่สถานการ์ณโรคระบาดจะรุนแรงอีกด้วย ในขณะที่โลกในชีวิตจริงโดนกดหยุดชั่วคราว สมาชิก Tinder จึงหันมาสร้างสรรค์และแบ่งปันวัฒนธรรมกันบน Tinderจนกลายเป็นสีสันใหม่ประจำปี 2020 กันเลยทีเดียว สมาชิกพากันพูดคุย นัดเจอ นัดเที่ยว แลกคลิป TikTok และแชร์  อิโมจิยักไหล่ 🤷 กันในช่วงการเว้นระยะห่างทางสังคมอย่างคึกคัก นอกจากนี้เรายังได้เห็นโปรไฟล์ Tinder ที่นำเสนอแนวคิดของพวกเขาแบบสร้างสรรค์ และมีชีวิตชีวาอย่างไม่เคยมีมาก่อน แม้กระทั่งสถานการณ์อันย่ำแย่ก็ไม่ได้สะท้านต่อการแสดงตัวตนของเหล่าสมาชิกแม้แต่น้อย Tinder ได้สำรวจโปรไฟล์ของเหล่าสมาชิกในเมืองไทยในช่วงปี 2020 ที่ผ่านมา และสรุป 10 เทรนด์ฮอตที่เกิดขึ้นบน Tinder ในปี 2020 ดังต่อไปนี้;   10 เทรนด์ฮอตบน Tinder ในปี 2020   Tinder เป็นสถานที่ร่วมพลคนยักไหล่ 🤷🏽‍♀️🤷🏿‍🤷 ประจำปี 2020: หนึ่งในอิโมจิที่ถูกใช้มาที่สุดบนTinderในปี 2020 คือ 🤷🏽‍♀️ เพราะชาวสมาชิกยังคงสับสนต่ออนาคตที่ไม่แน่นอน – บางทีเราอาจจะได้เจอกันในปี 2020 นี้นะ แต่ใครจะไปรู้  🤷🏻‍♀‍   เรากลับมาหลงรักธรรมชาติอีกครั้ง: ชาว Gen Z หันมาใช้ Tinder เพื่อรณรงค์ให้ทุกคนหันมาช่วยกันหยุดวิกฤต PM 2.5 ทำให้ในปีนี้มีการพูดถึงการรักโลก มากขึ้นถึงสองเท่าเมื่อเทียบกับปี 2019 โดยเฉพาะในช่วง    ล็อกดาวน์ที่เหล่าสมาชิกต่างหันมาเริ่มงานอดิเรกใหม่ๆ อย่างการปลูกต้นไม้จิ๋วในบ้านของพวกเขา จากที่เห็นได้ในโปรไฟล์อย่าง – ไปซื้อต้นไม้ที่สวนเป็นเพื่อนหน่อย  และ  การปลูกต้นไม้… ถ้าไม่มีเวลารดน้ำพรวนดิน… อย่าปลูกมันเลย… ความรักก็เช่นกัน ️   เราคุยกันแต่เรื่องโรคระบาดกันทั้ง Tinder: คำว่า “การกักตัว (Quarantine)” เริ่มถูกกล่าวถึงตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา นอกจากนี้ล็อกดาวน์อันแสนน่าเบื่อทำให้ทุกคนหันมาคิดคำเริ่มบทสนทนาแบบตลกขบขันแก้เครียดอย่าง – ถ้าเราเป็นเหมือนโคโรน่า เราขอติดเธอหน่อยได้มั้ย รวมถึงประโยคนี้ ล้างมือก่อนนะ จะได้จับมือเราได้อย่างสบายใจ   TikTok x Tinder คู่แมตช์สุดเพอร์เฟ็ค: Tinder ได้กลายมาเป็นสถานที่สำหรับเหล่า Gen Z เพื่อหาทีมมาพิชิตชาเลนจ์ (challenge) ต่างๆ บน TikTok จึงได้เกิดการตั้งโปรไฟล์กันแบบขำๆ ตั้งแต่ – อยากหาเพื่อนใหม่มาร่วมทีมทำชาเลนจ์ TikTok หน่อย ไปจนถึง เราทำเพลง ชอบแร็ปและร้องเพลง แล้วก็เต้นใน TikTok ทำให้เกิดการพูดถึง TikTok ในปี 2020 เพิ่มมากขึ้น 14 เท่าหากเทียบกับปี 2019!   […]

Dec 8, 2020

หลังจากที่มีการเปิดตัวงานมหกรรมหนังสือบิ๊กแบ๊ดวู๊ฟ ออนไลน์ บุ๊คเซลล์ ในประเทศไทยไปแล้ว รวมไปถึงประเทศเพื่อนบ้านอีกหลากหลายที่ อาทิ ศรีลังกา สิงค์โปร์ มาเลเซียและไต้หวัน เราได้ตัดสินใจหวนกลับมายังประเทศไทยอีกครั้ง พร้อมเปิดตัวปิดตัวงานมหกรรมหนังสือบิ๊กแบ๊ดวู๊ฟ ออนไลน์ บุ๊คเซลล์ ไทยแลนด์ ในเดือนธันวาคม 2563 สำหรับการกลับมาเยือนประเทศไทยครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 9 – 16 ธันวาคมในปีนี้ นักอ่านตัวยงทุกท่านสามารถเข้ามาเลือก ช้อปหนังสือจากงานมหกรรมหนังสือบิ๊กแบ๊ดวู๊ฟ ออนไลน์ บุ๊คเซลล์ ได้ที่: https://shopbigbadwolfbooks.com/th พร้อมพบกับส่วนลดโปรโมชั่นอีกมากมาย โดยระบบการช้อปออนไลน์ของเราได้มีการปรับปรุงตั้งแต่เปิดตัวไปล่าสุด เพื่อให้ทุกท่านได้รับประสบการณ์การช้อปหนังสือกับเราได้อย่างดีขึ้น หลังจากการเปิดตัวงานมหกรรมหนังสือบิ๊กแบ๊ดวู๊ฟ ออนไลน์ บุ๊คเซลล์ เป็นครั้งแรกในเดือนกันยายนที่ผ่านมา โดยมีผู้เข้าร่วมมงานเละรับส่วนลดกับทางงานไปกว่า 400,000 คนในประเทศไทย สำหรับในประเทศศรีลังกา, สิงค์โปร์ และมาเลเซียยังมียอดรวมนักช้อปกับเราถึง 3 ล้านคนเลยทีเดียว งานมหกรรมหนังสือบิ๊กแบ๊ดวู๊ฟเป็นที่รู้จักกันดีสำหรับการเป็นงานมหกรรมหนังสือที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยเราได้มีการรวบรวมหนังสือกว่า 20 ล้านเล่ม พร้อมส่วนลดมากสุดถึง 90% มาให้นักอ่านทั้งหลายสามารถเลือกซื้อกันได้ทางออนไลน์ โดยนักช้อปหนังสือทั้งหลายสามารถเลือกค้นหัวข้อหนังสือสุดฮิตได้ภายใต้หัวข้อ “best sellers” บนหน้าโฮมเพจของเรา อีกทั้ง ยังสามารถเลือกดูหนังสือผ่านตามหัวข้อที่สนใจได้หลังจากที่ลงทะเบียนในระบบกับเราแล้ว อาทิ การค้นหาหนังสือจากประเภทหนังสือ, คีย์เวิร์ด, ชื่อหนังสือ, นักเขียน หรือแม้แต่ ชื่อนักเขียนและเลขมาตรฐานสากลประจำหนังสือ (ISBN) โดยเมื่อเลือกซื้อแล้ว ผู้อ่านทุกท่านก็สามารถรอรับหนังสือจากทางบ้านได้เลย สำหรับหนังสือที่เลือกมาให้นักอ่านได้อ่านกันนั้นมีมากประเภทหลายหลายรูปแบบ อาทิ หนังสือนวนิยายขายดียอดนิยม นวนิยายสำหรับเยาวชน หนังสือสำหรับเด็กและเยาวชน หนังสือ self-help ยอดนิยม หนังสือธุรกิจ หนังสือภาพและหนังสืองานออกแบบ […]

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16

Subscribe me