คลอดแล้ว! ศึกส่งท้ายปี ONE: COLLISION COURSE II 25 ธ.ค.นี้
Dec 23, 2020

ความมันส่งท้ายปีเสิร์ฟตรงจากสิงคโปร์อย่างต่อเนื่อง ในวันศุกร์ที่ 25 ธันวาคมนี้ สองนักมวยไทยต่างชาติแถวหน้าของรุ่นเฟเธอร์เวต “Kherow” จามาล ยูซูพอฟ ประลองเดือดกับ “AK47” เซมี ซานา ในกติกามวยไทย 3 ยก ศึก ONE: COLLISION COURSE II ในคู่เอกของการแข่งขัน

จามาล ยูซูพอฟ vs ยอดแสนไกล

ชื่อของ “จามาล ยูซูพอฟ” ติดหูคนไทยและทั่วโลกหลังจากนัดเปิดตัวเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2562 นักมวยซ้ายชาวรัสเซียขึ้นสังเวียนในรุ่นแคตช์เวตกับไอคอนแห่งวงการมวยไทยและคิกบ็อกซิ่ง “The Boxing Computer” ยอดแสนไกล ไอเว แฟร์เท็กซ์ ในกติกามวยไทย โดยรู้ตัวล่วงหน้าเพียงแค่ 10 วันก่อนการแข่งขัน และกลายเป็นคนแรกในรอบกว่าทศวรรษที่ส่ง ยอดแสนไกล ลงไปคำนับพื้นได้

หลังจากนั้น จามาล ก็ได้รับโอกาสให้ขึ้นชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของรายการกับ “เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี” แต่สุดท้าย จามาล ก็ต้องถอนตัวจากการแข่งขันเนื่องจากอาการบาดเจ็บ และได้ “พงษ์ศิริ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม” มาเป็นนักมวยขัดตาทัพ

เซมี ซานา vs ยอดแสนไกล

ถึงตอนนี้ จามาล พร้อมแล้วที่จะกลับมาสร้างชื่อและทวงโอกาสบนเส้นทางอาชีพนักค้ากำปั้น ซึ่งการแข่งขันนัดแรกในรอบปีกว่าที่ห่างหายไป เขาจะได้เผชิญหน้าอีกหนึ่งนักมวยไทยต่างชาติสุดอันตรายของรุ่นเฟเธอร์เวตจากแดนน้ำหอม “เซมี ซานา” ซึ่งรายนี้ก็เคยปราบ ยอดแสนไกล มาแล้ว ในการแข่งขัน ONE คิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รอบแรก ก่อนที่จะทะลุด่าน “Genghis Khan” จาบาร์ แอสเครอฟ เข้าไปจนถึงรอบสุดท้าย และพ่ายให้กับ “The Doctor” จอร์จิโอ เปโตรเซียน ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

ส่วนคู่รองเป็นการแข่งขันการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) ของอดีตแชมป์โลก ONE รุ่นฟลายเวต “The Kazakh” ไครัต อักห์เมทอฟ ซึ่งปัจจุบันรั้งอันดับ 3 ของแรงกิง

ไฟต์ล่าสุดเขาโชว์ฟอร์มดุเดือดเอาชนะ “Lighting” รีซ แม็คลาเรน ในการแข่งขัน ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นฟลายเวต รอบรองชนะเลิศ ในเดือนมีนาคม 2562 ก่อนจำต้องออกจากทัวร์นาเมนต์เนื่องจากอาการบาดเจ็บ

การกลับคืนสังเวียนครั้งแรกในรอบ 20 เดือนเพื่อไต่บันไดสู่บัลลังก์ ยังมีอีกหนึ่งนักสู้ที่ยืนขวางเส้นทางของเขาอยู่คือ “Ottogi” แด ควอน คิม อดีตผู้ที่เคยขึ้นชิงตำแหน่งแชมป์โลก ONE รุ่นแบนตัมเวต ที่กำลังอยากจะสร้างผลงานในรุ่นที่เล็กกว่า และด้วยชั่วโมงที่สูงลิ่ว อาจทำให้เขาฉายแสงเด่นเป็นหนึ่งในสู้อันตรายของรุ่นฟลายเวตก็เป็นได้

สำหรับโปรแกรมทั้งหมดของศึกนี้ ติดตามได้จากด้านล่าง

โปรแกรมการแข่งขัน ONE: COLLISION COURSE II

  • คู่เอก จามาล ยูซูพอฟ vs เซมี ซานา (มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต)
  • คู่รอง ไครัต อักห์เมทอฟ vs แด ควอน คิม (การต่อสู้แบบผสมผสาน แคตช์เวต 62.2 กิโลกรัม)
  • โคเฮอิ โคเดระ vs วอลเตอร์ กอนซาลเวส (มวยไทย รุ่นฟลายเวต)
  • อาเมียร์ ข่าน vs แด ซอง พาร์ค (การต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นไลต์เวต)
  • ไรมอนด์ มาโกเมดาลิเอฟ vs เอ็ดสัน มาร์เควส (การต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นเวลเตอร์เวต)
  • เซนโซ อิเคดะ vs เหลียง เหวย (การต่อสู้แบบผสมผสาน แคตช์เวต 60 กก.)

สามารถรับชมการแข่งขัน ONE : COLLISION COURSE II ได้ทาง ONE Super App และ Youtube ของ ONE Championship และ AIS PLAY ตั้งแต่เวลา 19.30 น. หรือทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ตั้งแต่เวลา 22.40 น. เป็นต้นไป

gaotong buddhabless

gaotong buddhabless
DO WHAT I LOVE - LOVE WHAT I DO

Subscribe me